-->

bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Ám ảnh cả đời vì một lần phá thai đau đớn

Ám ảnh cả đời vì một lần phá thai đau đớn

Lượt xem: 2377
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 19 lượt đánh giá )

Ám ảnh cả đời vì một lần phá thai đau đớn, đó là ngày em không thể quên những đau đớn về thể xác và cả những dằn vặt trong tinh thần. Ngày mà sinh linh trong bụng em vẫn chưa đủ tháng, đủ ngày, chưa được một lần nhìn thế giới đã vĩnh viễn phải ra đi.

Ám ảnh cả đời vì một lần phá thai đau đớn

Hôm nay em vẫn nhớ như in những gì đã qua vào ngày này một năm về trước. Đứng trước phòng khám để chuẩn bị bỏ thai em chỉ muốn sao đây không phải sự thật. Nhưng tất cả như đã sắp đặt rồi, tháng thứ 3 em và chồng đi siêu âm thì bác sĩ kết luận khả năng thai nhi sinh ra sẽ bị bệnh down và có hình hài không giống những đứa trẻ khác, cháu bị dị dạng và bác sĩ tư vấn cho vợ chồng em nên lựa chọn một quyết định tốt nhất nếu nghĩ đến tương lai và thiệt thòi của cháu sau này. Em khóc ngất khi bác sĩ kết luận như vậy, cả tuần liền em không thiết tha ăn uống, chồng em không nói gì cả, anh im lặng và những lúc em khóc anh ngồi ôm em, em biết anh rất buồn.

Cuối cùng anh ấy đưa em đến một phòng khám đa khoa để phá thai, bác sĩ nói đúng, sẽ rất thiệt thòi cho con, nhưng mà sao nước mắt em cứ tuôn ra. Ngồi đợi đến lượt mình em chỉ cúi mặt vào ngực anh và khóc. Em nghĩ đến 3 tháng vừa qua, tất cả đã đến với em thật nhanh rồi cũng qua đi thật nhanh. Từ khi mang thai em cứ nghĩ mình là một người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới này, em có con, có chồng luôn yêu thương, đặc biệt là vợ chồng em mới cưới là có bầu luôn. Con đến với em là một điều tuyệt vời, với em nó là tất cả cuộc sống này, em đã nghĩ như thế đấy.

 Ám ảnh cả đời vì một lần phá thai đau đớn - 1

Nhớ lại 2 năm yêu nhau, gặp sự phản đối của gia đình 2 bên, trải qua bao sóng gió chúng em mới đến được với nhau nên những gì trong hiện tại với em vô cùng quý giá. Ngày đầu có thai, anh đã ôm và hôn em nhiều lắm, anh tổ chức cả tiệc để mời bạn bè đến ăn mừng, anh đã rất hạnh phúc, ánh mắt và nụ cười ấy…em biết anh cũng như em chờ đợi kết quả của tình yêu này.

Tại sao? Em muốn hỏi tại sao? Nhìn quanh phòng khám em thấy nhiều người cũng đến phá thai, có người đi cùng người thân, có người đi một mình. Không khí thật nặng nề, không ai nói với ai câu nào và cũng chẳng buồn nói. Anh vào đăng ký cho em, em ngồi như người mất hồn nhìn những cô gái lần lượt bước ra từ cánh cửa đó, ai cũng yếu ớt, mặt tái mét, có người dìu từng bước, có người ngồi trên xe lăn đẩy ra…em đang miên man suy nghĩ, thấy thương con và có lỗi với anh quá…em muốn xin lỗi anh vì đã không cho anh được một thiên thần, anh có trách em không?. Nước mắt lại ứa ra…bỗng nhiên em giật mình khi có tiếng đọc tên Nguyễn Thu H. vang lên, chưa kịp định hình thì anh đã thưa giúp em. Anh nhìn vào mắt em, nắm chặt tay em và dìu em vào…

 dia-chi-nao-hut-thai-an-toan

Căn phòng với tiếng dụng cụ ở phòng bên cạnh, em nằm xuống cảm giác một phần lo sợ và hơi buồn nôn (trước đó em được uống kết hợp thuốc phá thai), em nhắm mắt nhưng bác sĩ cũng nói em cần thoải mái, em cố tỏ ra mình đã sẵn sàng. Một chị y tá đang cầm những dụngcụ bằng inox và sát khuẩn, em nghe đâu đó có tiếng kêu đau, bỗng nhiên em sợ...em đang đi phá thai ư? Chưa một lần em nghĩ mình có thể nhẫn tâm bỏ con…em đã chảy nước mắt, dù đã tiêm thuốc tê nhưng sau khi thực hiện thủ thuật xong em đã rất đau. Cũng như những cô gái trước đó, em ngồi trên chiếc xe đẩy và về phòng nghỉ…Khoảng thời gian chỉ tính phút chốc nhưng với em đó là một nỗi ám ảnh cả cuộc đời. Thỉnh thoảng hàng đêm em vẫn mơ về ngày hôm đó ... ngày đã làm em bị ám ảnh suốt đời.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai có đau không ?
Phá thai có đau không ?
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, tôi năm nay 37 tuổi, là...
Phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội 2017
Phá thai ở đâu an toàn...
Phá thai ở đâu an toàn Hà Nội 2017? Hiện nay, nhu cầu phá thai đang...
Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?
Quan hệ tình dục sau phá...
Chào các bác sĩ đa khoa Thành Đức, em vừa hút thai được 2 tuần nhưng...
Điều gì khiến bạn lo lắng khi đi phá thai?
Điều gì khiến bạn lo...
Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và vì một lý do khách quan nào đó, khi...
Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the.
Khó thụ thai vì gặp trục...
Theo nhận định của phòng khám đa khoa Thành Đức nhiều cặp vợ chồng...
Mắc bệnh phụ khoa có nên tiếp tục phá thai tại phòng khám ?
Mắc bệnh phụ khoa có nên...
Theo kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Thành Đức nếu đang mang...