Các bước cần phải làm trước khi phá thai an toàn

Lượt xem: 2889

Hiện nay, cuộc sống hiện đại khiến lối sống của thế hệ trẻ cũng thoáng hơn rất nhiều trong chuyên tình dục. Nhưng kèm theo đó là những hệ lụy xảy ra, nạo phá thai càng ngày càng tăng ở tuổi vị thành niên. Vậy phá thai như thế nào là an toàn? Cần làm gì trước khi phá thai để không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này?

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là sử dụng các phương pháp phá thai để đình chỉ thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn. Phá thai buộc phải thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, trong điều kiện trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo kỹ thuật, có khả năng xử lý các biến chứng trong quá trình đình chỉ thai. Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai an toàn như: nạo thai, hút thai, hút chân không, hút thai không đau, uống thuốc phá thai, …. Tùy thuộc vào từng sức khỏe thai phụ, tuổi thai, điều kiện kinh tế… các y bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phá thai an toàn phù hợp nhất.

Mời các bạn xem thêm về phá thai an toàn tại đây

cac buoc pha thai an toan

Các bước cần làm trước khi phá thai an toàn.

Bất kỳ thực hiện cách phá thai nào, chị em cũng cần thực hiện những xét nghiệm bắt buộc trước khi phá thai, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tiến hành thủ thuật:

  1. Tâm lý ổn định: Chị em khi phá thai đều có tâm trạng lo lắng, căng thẳng, điều này có ảnh hưởng ít nhiều đến việc tiến hành thủ thuật. Vì vậy, chị em nên chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái, suy nghĩ tích cực hơn trước khi phá thai. Đặc biệt, nên có người thân đi cùng sẽ khiến chị em an tâm hơn.

  2. Xét nghiệm lâm sàn: Thai phụ cần xét nghiệm lâm sàn để kiểm tra có bị mắc các bệnh phụ khoa hay không? hoặc các bệnh lý nguy hiểm ở các cơ quan khác để bác sĩ có thể chuẩn đoán, điều trị, tư vấn đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai.

  3. Xét nghiệm cận lâm sàn: Cần tiến hành các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm sàng lọc các bệnh lây nhiễm, viêm gan, điện tim… nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ có đảm bảo để tiến hành thủ thuật hay không?

  4. Siêu âm: Đây là việc hết sức cần thiết trước khi tiến hành phá thai, xác định rõ thai đã vào tử cung hay thai nằm ngoài tử cung, xác định tuổi thai… để từ đó bác sĩ có thể tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

  5. Tư vấn phương pháp phá thai: Dựa vào tất cả những xét nghiệm trên, tùy thuộc từng tình trạng của thai phụ, điều kiện kinh tế, nguyện vòng của thai phụ. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với từng bệnh nhân. Ngoài ra, sẽ hướng dẫn bệnh nhân, giúp bệnh nhân ổn định tâ, lý trước khi thủ thuật tiến hành.

Chú ý:  Sau khi phá thai, chị em cần chăm sóc sức khỏe tốt hơn, do khả năng miễn dịch cũng như sức đầy kháng suy giảm. Cần bổ sung dinh dưỡng, giữ vệ sinh để tránh viêm nhiễm… theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, cần đến khám lại để đảm bảo tiểu phẫu đã thành công.

Đã có rất nhiều câu hỏi về phá thai an toàn tại phòng khám Hưng Thịnh

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi liên quan tới phá thai an toàn như thuốc phá thai bao nhiêu tiềnhút thai có đau không  ... và các bước phá thai an toàn là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, bởi khi chị em muốn loại bỏ nỗi lo ngoài ý muốn này đều phải tìm hiểu thật kỹ về phá thai an toàn. Có kiến thức tốt sé giúp chúng ta giảm tối đa biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Nếu các bạn đang có thắc mắc về các phương pháp phá thai hay bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe, có thể chat trực tiếp trên Website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Các bước cần phải làm trước khi phá thai an toàn
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  18 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?