Các phương pháp phẫu thuật phá thai an toàn hiện nay

Lượt xem: 12917

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Phá thai là biện pháp duy nhất để loại bỏ thai ngoài ý muốn hoặc thai di tật. Việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất, độ tin cậy cao đặc biệt quan trọng. Vì vậy, khi quyết định phá thai, chị em nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Hiện nay chủ yếu phá thai thông qua 2 biên pháp: phá thai truyền thống và phá thai không đau. Vậy phương pháp phá thai nào là an toàn và hiệu quả nhất? Thông thường khi chọn phương pháp phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sức khỏe bệnh nhân, tuần thai, kích thước thai…Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phẫu thuật phá thai an toàn là thai dưới 14 tuần tuổi.

Các phương pháp phá thai

Phẫu thuật phải được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín:

Các bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh cho biết, những phương pháp phẫu thuật phá thai an toàn nhất phải được tiến hành tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Có các bác sĩ có trình độ chuyên môn , tay nghề cao phẫu thuật. Thực hiện hiện phẫu thuật phá thai tại cơ sở y tế đảm bảo điều kiện vô trùng, có thể cấp cứu kịp thời nếu gặp biến chứng, bảo đảm an toàn sức khỏe cho chị em.

hut-thai-la-gi

Hút thai:

Hút thai là một trong những phương pháp phẫu thuật phá thai an toàn hiện nay. Khi phát hiện thai sớm, (đối với thai chưa quá 8 tuần tuổi) nhiều người chọn phương pháp hút nhiều hơn là nạo, đây vẫn là phương pháp an toàn hơn so với phá thai bằng thuốc hoặc kovax. Hút thai có gây đau đớn, phải nghỉ ngơi và thực hiện chế độ ăn uống phù hợp.

>>> Mời các bạn xem thêm chi tiết phương pháp : Hút thai an toàn

Nạo thai

Nạo thai:

Phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ nới rộng tử cung rồi đưa một dụng cụ giống như cái thìa vào bên trong tử cung, sau đó lấy phôi thai và rau thai ra ngoài. Phương pháp này thường đau hơn, tỉ lệ biến chứng cũng cao hơn so với phẫu thuật hút thai.Phương pháp phẫu thuật nạo thai phù hợp đối với tuổi tha dưới 12 tuần hoặc chưa quá 8 tuần. Đòi hỏi cán bộ y tế phải có kỹ thuật cao, thực hiện tại bệnh viện, phòng khám uy tín. Tuy nhiên, do một số nhược điểm nạo thai sẽ được hạn chế sử dụng nhằm tăng độ an toàn

>>> Mời các bạn xem thêm chi tiết phương pháp : Nạo phá thai an toàn

 co-so-tien-hanh-phau-thuat

Phẫu thuật phá thai an toàn không đau:

Đây là phương pháp phẫu thuật an toàn nhất hiện nay. Quy trình phẫu thuật được vô trùng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho chị em. Khi tiến hành phẫu thuật, chị em sẽ được tiêm thuốc gây mê qua tĩnh mạch, không hề có cảm giác đau đớn. Phẫu thuật phá thai được tiến hành sau 5 phút gây mê. Đặc biệt, bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể về nhà sau vài tiếng nghỉ ngơi.

>>> Mời các bạn xem thêm chi tiết : Phương pháp phá thai an toàn không đau

                                                           Chi phí phá thai có đắt không

Các phương pháp phẫu thuật phá thai an toàn đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, để được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bệnh nhân cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình, lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín và tin cậy. Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sử dụng những kỹ thuật hiện đại tiến tiến, giúp chị em giảm thiểu tối đa những đau đớn về thể xác, gánh nặng tâm lý trong suốt quá trình tiến hành làm phẫu thuât phá thai.

 

Đánh giá: 
Các phương pháp phẫu thuật phá thai an toàn hiện nay
Điểm trung bình:  9.2 /  10 (  36 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?