Cần làm gì sau khi nạo hút thai ?

Lượt xem: 2895

Nếu có thai ngoài ý muốn không thể giữ thai, thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thai nghén của bạn sau đó sẽ tư vấn về lợi ích và nguy cơ khi nạo hút thai, giúp bạn cân nhắc quyết định nạo hút thai và chọn phương pháp nạo hút thai an toàn phù hợp.

Cần chú ý sau khi nạo hút thai

 

Sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai, chị em cần lưuý một số điều sau:

Những điều cần làm :

 1. Sau khi thực hiện xong thủ thuật nạo hút thai tại phòng khám phá thai, Nếu bạn thấy sức khỏe ổn định bạn có thể ra về ngay sau 30 phút nghỉ ngơi. Tiếp đó bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

 2. Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế. Vệ sinh bình thường.

 3. Thay băng vệ sinh bình thường cho đến khi hết ra máu.

 4. Không thụt rửa sâu trong âm đạo (không đưa tay hay đồ vật vào sâu trong âm đạo để vệ sinh).

 5. Chị em nên bổ sung những thức ăn giàu vitamin, nhiều chất sắt và bổ dưỡng như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

 6. Sau khi nạo thai,bạn có thể cảm thấy không bình thường. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn hay xấu hổ. Bạn nên tự chăm sóc thật tốt và cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 7. Nếu bạn không ngủ ngon, hãy cố gắng thư giãn làm những việc mà bạn thích, vận động nhẹ nhàng như đi bộ. Tránh lao động nặng (gánh/vác nặng) trong vàituần đầu tiên sau khi nạo hút thai.

 8. Tuy nhiên, bạn có thể có thai trở lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai nếu quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai. Nếu lạm dụng phá thai, sức khỏe của bạn bị giảm sút có thể dẫn đến vô sinh.

Sau khi nạo hút thai có thể có dấu hiệu bất thường :

 1. Đau bụng ngày càng tăng hơn. Bạn sẽ thấy đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu. Nếu đau hơn bạn hãy đến trung tâm hay sở y tế khám lại ngay.

 2. Ra máu nhiều kéo dài trên một tuần.

 3. Sốt hoặc ớn lạnh.

 4. Khí hư có mùi hôi,…

Nếu bị các dấu hiệu trên sau khi phá thai bạn nên khám lại ngay để chữa trị kịp thời.

Xem thêm :  http://cachphathai.net/luu-y-sau-khi-pha-thai/

 
Đánh giá: 
Cần làm gì sau khi nạo hút thai ?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?