Cảnh giác với phương pháp phá thai bằng thuốc nam.

Lượt xem: 3423

Nhiều bạn gái khi mang thai ngoài ý muốn do quá sợ hãi, thiếu hiểu biết đã không đến cơ sở y tế để phá thai mà lại tự ý đến các tiệm thuốc bắc để mua thuốc phá thai. Chỉ với vài trăm nghìn, vừa rẻ lại không đau đớn và bí mật. Khiến nhiều chị em khóc dở về những tác hại không ngờ của nó.

Cảnh giác với phương pháp phá thai bằng thuốc nam

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết. Trong y học cổ tuyền có các bài thuốc phá thai, tuy nhiên chỉ kê toa đố với trường hợp thực sự cần thiết. Phải rất cẩn trọng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Do các bài thuốc phá thai ( trục thai) không phải phổ biến, khi sử dụng thầy thuốc phải đảm bảo chịu trách nhiệm hoàn toàn về sức khỏe của thai phụ. Vì vậy, những ai không có hiểu biết về thuốc đông y, cũng như không hiểu các tác dụng phụ của bài thuốc, thầy lang rởm… có thể gây nên hậu quả nguy hiểm khó lường.

Hiện nay, phá thai bằng thuốc nam là phương pháp cổ hủ, nguy cơ gây nguy hiểm cao nhất cho thai phụ. Những tình huống éo le đối với thai phụ sử dụng phương pháp này, nhiều chị em chia sẻ:
Chị Mai ( 24 tuổi) nghĩ lại vẫn thấy hoảng hồn: 4 năm trước, khi mình có thai được 3 tháng, vì vẫn đang đi học nên cả 2 lựa chọn phá thai. Vì xấu hổ nên không giám đến bệnh viện, sợ không may sẽ gặp người quen, vì vậy mình quyết định phá thai bằng thuốc nam.

Cửa hàng thuốc bắc

Đến một cửa hàng thuốc bắc, mình yêu cầu bà kê cho một toa trục thai. Sau khi bốc thuốc xong, bà sặn mình sắc thuốc, sau 2 lần uống thì thai sẽ tự ra. Y như lời bà thầy lang, nhưng sau 2 lần uống thuốc mình thấy bụng đau quằn quại, máu ra rất nhiều. Mới đầu cứ nghĩ rằng, như sảy thai tự nhiên là thai đang ra nên cố gắng chịu. Nhưng đau giữ dội khiến mình ngất lịm đi, người yêu phải đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi cấp cứu, bác sĩ xác định mình nhiễm trùng tử cung nặng, xuất huyết, … may mắn cho mình là được cấp cứu kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Đến giờ, sau khi ra trường mình đã kết hôn được 2 năm, nhưng vẫn chưa sinh con được. Vì vậy, Chị em nên cảnh giác với phương pháp phá thai bằng thuốc, tốt nhất đến cơ sở y tế để đảm bảo an toàn.

 

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội là địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Hà Nội hiện nay. Được trang bị những thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Chị em hoàn toàn yên tâm. Nếu bạn có thắc mắc có thể chat trực tiếp trên website, hoặc gọi đến số điện thoại 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – chăm sóc sức khỏe gia đình bạn.

Đánh giá: 
Cảnh giác với phương pháp phá thai bằng thuốc nam.
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?