Có nên phá thai bằng thuốc bắc không?

Lượt xem: 14087

Thuốc phá thai là phương pháp được sử dụng dần nhiều bởi tính đơn giản dễ dàng và hiệu quả của nó. Trước đây, khi y học còn chưa phát triển thì thuốc bắc dùng để phá thai được nhiều người sử dụng, nhưng hiện nay đây được coi là phương pháp phá thai nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tính mạng và sức khỏe thai phụ. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: phương pháp phá thai bằng thuốc bắc là phương pháp dùng các thành phần chủ yếu là độc dược để làm hỏng bào thai, vì vậy rất có hại cho người dùng. Việc sử dụng thuốc phá thai như con dao 2 lưỡi, vừa không đảm bảo hiệu quả vừa gây những tác hại nguy hiểm cho thai phụ.

Có nên phá thai bằng thuốc bắc không?

Khi mang thai ngoài ý muốn, nhiều thai phụ do e ngại, sợ nhiều người biết… hoặc vì lý do kinh tế nên lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc bắc. Vậy phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền ? Không hề đắt với thuốc bắc vừa "rẻ" lại "bí mật", mà không hề biết rằng có thể phải trả giá bằng tính mạng của mình. Phá thai bằng thuốc bắc không đúng cách thì thai phụ không chỉ bị xuất huyết, đau bụng dưới dữ dội… mà còn có nguy cơ nhiễm trùng, thai ra không hết- thai lưu, sốt cao.. nhiều trường hợp rơi vào tình trạng nguy kịch, nguy hiểm đến tính mạng do sử dụng thuốc quá liều, bốc phải thầy lang "rởm".

Không nên phá thai bằng thuốc bắc

Hiện nay, y học không sử dụng phương pháp này để phá thai. Do nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy cơ vô sinh cao, nên không còn sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám. Trong y học cổ truyền, chỉ áp dụng trong trường hợp thật sự cần thiết. Thầy thuốc phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định sử dụng cách phá thai bằng thuốc của mình, vì nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng và khả năng làm mẹ của thai phụ sau này. Nếu sử dụng một cách bừa bãi có thể gây hậu quả khó lường.

Mặc dù chi phí phá thai bằng thuốc rẻ nhưng Hưng Thịnh khuyên chị em nên đến các phòng khám chuyên khoan an toàn .Bởi vì với sự phát triển của y học hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả cao, nạo thai, hút thai, phá thai an toàn… là những phương pháp nhiều ưu điểm, tính an toàn cao. Khi đến cơ sở y tế , thai phụ sẽ được thăm khám, siêu âm,.. sau đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tuổi thai, kích thước thai nhi, sức khỏe thai phụ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

lời khuyên của bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên rằng: Tuyệt đối thai phụ không nên tự ý phá thai bằng thuốc bằng sử dụng thuốc bắc, thuốc tây hay các loại thuốc phá thai an toàn nào, dùng sai quy định sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và gây vô sinh sau này. Khi quyết định phá thai, nên đến cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ chuyên khoa để thực hiện phá thai. Không đến những phòng khám “ chui”, tự coi nhẹ tính mạng và sức khỏe của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Địa chỉ phòng khám – Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Có nên phá thai bằng thuốc bắc không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?