Có thai 7 ngày có nên uống thuốc phá thai không ?

Có thai 7 ngày có nên uống thuốc phá thai không ?

Đánh giá:
Có thai 7 ngày có nên uống thuốc phá thai không ?
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 53 lượt đánh giá )
Lượt xem: 31709

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai. Cách phá thai bằng thuốc nên áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm phương pháp ngoại khoa (nạo, hút thai).

Hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi. Tháng này em mới bị chậm kinh 7 ngày, em đã nghi ngờ có thể mình đã có thai, nên đã mua que thử về thử và thấy lên 2 vạch. Hiện Em không thể giữ cái thai này được, các bác sĩ cho em hỏi, em có thể thuốc phá thai an toàn nhất có được không?

Có thai 7 ngày có nên uống thuốc phá thai không ?n

Trả lời: Chào bạn, theo bạn mô tả thì có thể bạn đã có thai được khoảng gần 1 tháng (tùy theo thời điểm rụng trứng của bạn), bạn cần đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm siêu âm xác định tuổi thai chính xác. Với trường hợp của bạn, phương pháp phá thai bằng thuốc là rất phù hợp (vì tuổi thai nhi còn nhỏ).

Nếu sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chỉ định hướng dẫn phá thai bằng thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai. Cách phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm phương pháp ngoại khoa (nạo, hút thai). Mặc dù cách phá thai bằng thuốc đơn giản, dễ thực hiện, không gây đau đớn… nhưng phá thai bằng thuốc vẫn có những tác dụng phụ giống các biện pháp phá thai khác như: ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn…

choc-cho-say-thai

Thậm chí trong trường hợp thai chưa được đẩy ra và vẫn phát triển thì còn gây nguy hiểm cho thai nhi, dễ dẫn đến các dị tật bẩm sinh. Không áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang đặt vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Sau khi dùng thuốc phá thai, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa khám, để kiểm tra lại việc phá thai bằng thuốc có an toàn đạt hiệu quả hay không và để được các bác sĩ xử lý kịp thời, không để tình trang đau bụng, ra máu âm đạo kéo dài nhiều ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc
Tìm hiểu phương pháp phá...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để gây sảy thai,...
Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?
Thuốc phá thai bao nhiêu...
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn khá...
Các loại thuốc phá thai an toàn hiện nay - Cách sử dụng
Các loại thuốc phá thai an...
Mục lục Các loại thuốc phá thai an toàn hiện nay - Cách sử...
Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền
Chi phí phá thai bằng thuốc...
Mục Lục Đối tượng, ưu điểm của phương pháp phá thai...
Vì sao thuốc ngừa thai có tác dụng phụ?
Vì sao thuốc ngừa thai có...
Nguyên nhân chính là do thành phần của thuốc phá thai. Thành phần chính...
Biểu hiện sau khi phá thai bằng thuốc
Biểu hiện sau khi phá thai...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp thai an toàn được nhiều chị em áp...