Day dứt vì vô sinh do nạo phá thai nhiều lần.

Lượt xem: 2008

Nước ta là một nước có tỉ lệ nạo phá thai nhi ở trẻ vị thành niên vào top cao trên thế giới. Tỉ lệ này càng ngày càng tăng cao do cuộc sống tình dục ngày càng thoáng trong giới trẻ hiện nay. Song song với tình trạng này là tỉ lệ vô sinh tăng cao, và nguyên nhân chủ yếu là do nạo phá thai nhiều lần.

Nạo phá thai không an toàn

Nạn nạo phá thai không an toàn.

Một nghịch lý thường thấy ở các bệnh viên phụ sản là người thì bỏ đi giọt máu của mình còn có những người làm đủ mọi cách để có thể có con. Một nghịch lý đau lòng, và những người đã nạo phá thai có thể chính là những người đang tìm đủ mọi cách để mình có thai trở lại. Nạo phá thai không an toàn chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Theo nghiên cứu, hơn 50% số phụ nữ đã từng nạo phá thai có nguy cơ vô sinh hơn những người chưa từng phá thai. Đặc biệt, đối với những phụ nữ phá thai ở những phòng khám chui, không đảm bảo chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn… tỉ lệ này còn cao hơn hẳn. Do có thể mắc những biến chứng như tắc vòi trứng, dính vòi trứng, buồng tử cung bị dính….gây khó khăn cho việc thụ thai.

Vì vậy, các bác sĩ phòng khám đa khoa khuyên các chị em, nếu chưa muốn có thai nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, không nên để có thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, nếu thực sự cần phải phá thai, phải tiến hành thủ thuật ở các cơ sở y tế có uy tín như bệnh viện phụ sản, khoa sản bệnh viện tuyến tỉnh, các phòng khám đa khoa … để tiến hành phá thai an toàn, tránh những rủi ro và biến chứng sau khi phá thai. Tuyệt đối không phá thai nhiều lần không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý chị em mà còn khiến chị em day dứt, buồn phiền dẫn đến trầm cảm.

>> Mời các bạn xem thêm : nạo phá thai có đau không

Tinh thần dày vò vì phá thai nhiều lần.

Tinh thần dày vò vì phá thai nhiều lần.

Nhiều hoàn cảnh xô đẩy chị em dẫn đến việc phá thai, nhưng dù là vì lý do gì, đều dẫn đến tinh thần dày vò cho chính những người phụ nữ.

Câu chuyên của chị Nguyệt, trước kia khi còn là sinh viên đã sống chung với bạn trai và không may có thai ngoài ý muốn, do cả hai còn đang đi học nên không có đủ khả năng về tài chính, cũng như sự chấp thuận của 2 bên gia đình. Vì vậy anh chị quyết định phá thai, mặc dù tài chính không có khả năng cho chi phí nạo hút thai nhưng vì mong muốn chỉ dừng lại ở con số 1 mà chị đã phá thai tới 2 lần. Giờ đây khi đã lây nhau được 5 năm, anh chị vẫn chưa thể sinh con. Đi khám thì được bác sĩ cho biết bị tắc vòi trứng, khó có khả năng thụ thai. Anh chị vô cùng day dứt vì đã nạo phá thai, để mất đi quyền làm cha, làm mẹ. Không chỉ vậy, áp lực gia đình đổ lên anh chị, ông bà mong có cháu bồng, trong khi chị lại không thể mang thai như mong muốn của ông bà. Bố mẹ bắt ly dị, bắt anh lấy vợ mới để sinh cháu đích tôn, nhang khói cho tổ tiên. Anh chị càng thấy tác hại của những gì mình đã làm, nhưng đâu giải quyết được gì nữa khi mọi chuyện đã rồi. Chỉ còn lại sự day dứt, hối hận của tuổi trẻ bồng bột.

Đó là câu chuyện của gia đình chị Nguyệt, còn rất nhiều những trường hợp khác vừa đáng thương vừa đáng trách. Khi không cố giữ giọt máu của mình để rồi mất luôn khả năng làm mẹ, không bao giờ có thể làm lại.

Tư vấn của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, hy vọng sẽ giúp chị em, đặc biệt là những bạn gái tuổi vị thành niên có thể hiểu hết được những trách nhiệm và mối nguy hại từ những hành động của mình. Nếu bạn có thắc mắc cần chia sẻ hãy chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí. Địa chỉ phòng khám – Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Day dứt vì vô sinh do nạo phá thai nhiều lần.
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  9 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?