Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không

Lượt xem: 2120

Nhiều chị em nghĩ rằng, phá thai trên 3 lần có thể bị vô sinh. Vậy thực hư về quan niệm này như thế nào? Có nghiên cứu khoa học nào chứng minh quan điểm này là đúng? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu về vấn đề được đang các chị em quan tâm hiện nay. Như các bạn đã biết, Việt Nam là 1 trong số các nước có tỉ lệ bỏ thai cao trên thế giới. Do việc thiếu hiểu biết, việc giáo dục giới tính chưa được chú trọng và đặc biệt do lối sống khá “ thoáng” trong tình dục của giới trẻ hiện nay là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không

Rất nhiều chị em đã phải tìm đến cách đình chỉ thai kỳ khi mang thai ngoài ý muốn không chỉ một lần mà nhiều lần trong đời. Vậy đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết chưa có một nghiên cứu chính thức nào cho thấy phá thai trên 3 lần có thể dẫn đến vô sinh. Việc phá thai có dẫn đến vô sinh hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

  • Cơ sở y tế: Chị em phá thai ở đâu, bằng phương pháp phá thai nào? là yếu tố khá quan trọng. Nếu chị em tự phá thai hay sử dụng các loại thuốc phá thai … dễ dẫn đến tổn thương bộ máy sinh sản, tỉ lệ vô sinh cao hơn.

  • Trình độ bác sĩ: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định có ảnh hưởng đến việc mang thai sau khi đình chỉ thai kỳ. Nếu trình độ bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề kém… khi tiến hành các thủ thuật phá thai dễ gây tổn thương niêm mạc tử cung, vòi trứng. Dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc thụ thai.

  • Tùy thuộc cơ địa từng người: Nhiều chị em chưa từng phá thai nhưng vẫn vô sinh, trong khi đó có những người phá thai nhiều lần vẫn có thể mang thai bình thường. Ngoài 2 yếu tố trên thì tùy theo cơ địa, chị em có thể vô sinh hay không.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn chị em cũng đã tự có câu trả lời cho bản thân. Mặc dù phá thai trên 3 lần không hẳn sẽ vô sinh nhưng việc phá thai dù chỉ một lần cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và khả năng thụ thai của chị em. Vì vậy, chị em nên cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục an toàn, suy nghĩ kỹ trước khi phá thai và lựa chọn cơ sở phá thai uy tín. Để tự mình có thể bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm mẹ của bản thân.

Hy vọng những chia sẻ của các bác sĩ chất lượng phòng khám Hưng Thịnh đã giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn cụ thể hơn. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín – địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  19 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?