bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không

Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không

Đánh giá:
Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 15 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1967

Nhiều chị em nghĩ rằng, phá thai trên 3 lần có thể bị vô sinh. Vậy thực hư về quan niệm này như thế nào? Có nghiên cứu khoa học nào chứng minh quan điểm này là đúng? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức tìm hiểu về vấn đề được đang các chị em quan tâm hiện nay. Như các bạn đã biết, Việt Nam là 1 trong số các nước có tỉ lệ bỏ thai cao trên thế giới. Do việc thiếu hiểu biết, việc giáo dục giới tính chưa được chú trọng và đặc biệt do lối sống khá “ thoáng” trong tình dục của giới trẻ hiện nay là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không

Rất nhiều chị em đã phải tìm đến cách đình chỉ thai kỳ khi mang thai ngoài ý muốn không chỉ một lần mà nhiều lần trong đời. Vậy đình chỉ thai kỳ trên 3 lần có thể bị vô sinh không? Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết chưa có một nghiên cứu chính thức nào cho thấy phá thai trên 3 lần có thể dẫn đến vô sinh. Việc phá thai có dẫn đến vô sinh hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

  • Cơ sở y tế: Chị em phá thai ở đâu, bằng phương pháp phá thai nào? là yếu tố khá quan trọng. Nếu chị em tự phá thai hay sử dụng các loại thuốc phá thai … dễ dẫn đến tổn thương bộ máy sinh sản, tỉ lệ vô sinh cao hơn.

  • Trình độ bác sĩ: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định có ảnh hưởng đến việc mang thai sau khi đình chỉ thai kỳ. Nếu trình độ bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề kém… khi tiến hành các thủ thuật phá thai dễ gây tổn thương niêm mạc tử cung, vòi trứng. Dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc thụ thai.

  • Tùy thuộc cơ địa từng người: Nhiều chị em chưa từng phá thai nhưng vẫn vô sinh, trong khi đó có những người phá thai nhiều lần vẫn có thể mang thai bình thường. Ngoài 2 yếu tố trên thì tùy theo cơ địa, chị em có thể vô sinh hay không.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn chị em cũng đã tự có câu trả lời cho bản thân. Mặc dù phá thai trên 3 lần không hẳn sẽ vô sinh nhưng việc phá thai dù chỉ một lần cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và khả năng thụ thai của chị em. Vì vậy, chị em nên cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục an toàn, suy nghĩ kỹ trước khi phá thai và lựa chọn cơ sở phá thai uy tín. Để tự mình có thể bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm mẹ của bản thân.

Hy vọng những chia sẻ của các bác sĩ chất lượng phòng khám Thành Đức đã giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấn cụ thể hơn. Phòng khám đa khoa Thành Đức địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín – địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai có đau không ?
Phá thai có đau không ?
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, tôi năm nay 37 tuổi, là...
Phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội 2017
Phá thai ở đâu an toàn...
Phá thai ở đâu an toàn Hà Nội 2017? Hiện nay, nhu cầu phá thai đang...
Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?
Quan hệ tình dục sau phá...
Chào các bác sĩ đa khoa Thành Đức, em vừa hút thai được 2 tuần nhưng...
Điều gì khiến bạn lo lắng khi đi phá thai?
Điều gì khiến bạn lo...
Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và vì một lý do khách quan nào đó, khi...
Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the.
Khó thụ thai vì gặp trục...
Theo nhận định của phòng khám đa khoa Thành Đức nhiều cặp vợ chồng...
Mắc bệnh phụ khoa có nên tiếp tục phá thai tại phòng khám ?
Mắc bệnh phụ khoa có nên...
Theo kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Thành Đức nếu đang mang...