Hút thai có đau không?

Lượt xem: 2169

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, cháu năm nay 18 tuổi. Cháu chót mang thai với bạn trai được 2 tháng, cháu và anh ấy đều đang đi học nên không thể cưới được, bọn cháu quyết định sẽ đi phá thai . Nhưng cháu đọc một số thông tin trên mạng, thì nhiều người nói hút thai rất đau, nên cháu rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, hút thai có đau không? Và có cách nào phá thai không đau không ạ. Cháu xin cảm ơn.
(Thanhhoai…@gmail.com)
hut thai co dau khong
Chào cháu, chúng tôi rất hiểu và cảm thông với tình trạng của cháu bây giờ. Mang thai ở độ tuổi quá trẻ có lẽ không phải là điều cháu mong muốn, nhưng nếu được cháu nên nói chuyện với gia đình để có cách xử lý phù hợp nhất. Phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp nào thì ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của cháu. Bởi vậy cháu nên suy nghĩ kỹ rồi quyết định. Còn về câu hỏi của cháu, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Hút thai có đau không?

Hút thai là một trong những  phương pháp phá thai an toàn  áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ đảm bảo và không mắc các bệnh như: bệnh tim, tiểu đường, thiếu máu nặng, máu không đông, máu khó đông, … Hút thai phải được bác sĩ có chuyên môn thực hiện, trong môi trường vô trùng tuyệt đối để tránh những biến chứng dẫn tới viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.
Khi hút thai , bác sĩ sẽ tiến hành đưa dụng cụ hút thai thường là ống nhựa mềm, rỗng được nối với máy hút tay hoặc hút máy vào trong tử cung sau đó hút thai nhi ra ngoài. Khi đưa thai nhi ra ngoài sẽ khiến tử cung co bóp và chịu tác động, bởi vậy sẽ gây đau đớn cho thai phụ. Hầu hết đều có triệu chứng đau nhưng tùy vào cơ địa từng người, mức độ đau đớn sẽ khác nhau. Nên cháu không cần quá lo lắng, trước khi thực hiện thủ thuật cố gắng giữ tâm lý ổn định không căng thẳng, hồi hộp, …. Sẽ giúp thủ thuật thực hiện an toàn hơn, giảm bớt đau đớn, cũng giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc thực hiện thủ thuật.

Bài viết liên quan : Những địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội

Phương pháp phá thai không đau

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng  phương pháp phá thai không đau . Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá an toàn, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, hiệu quả nhất hiện nay.
Phá thai không đau là phương pháp sử dụng ống mềm siêu dẫn kết hợp với thiết bị nội soi quan sát trực quan giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí thai nhi cũng như thực hiện thủ thuật nhanh chóng hơn. Bác sĩ sử dụng ống mềm siêu dẫn tránh giảm tối đa những tổn thương do dụng cụ phá thai gây ra cho thai phụ. Như những phương pháp nạo thai, hút thai có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, rách tử cung, … gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Phá thai không đau khắc phục được tất cả những nhược điểm đó.
Đặc biệt, trước khi thực hiện phá thai không đau thai phụ sẽ được gây tê cục bộ. Bởi vậy trong suốt quá trình tiến hành thủ thuật, thai phụ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Giúp thai phụ giảm bớt lo lắng, căng thẳng, giúp thủ thuật thực hiện an toàn và nhanh chóng hơn.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai không đau là bao nhiêu
Phá thai không đau đang là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để phá thai an toàn. Cháu có thể tham khảo thêm trên website phòng khám, chat với bác sĩ hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn tự hào là địa chỉ phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Địa chỉ phòng khám: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.


Chúc cháu luôn mạnh khỏe.

 
Đánh giá: 
Hút thai có đau không?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  12 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?