Không nên lạm dụng quá mức phá thai an toàn

Lượt xem: 2665

Để loại bỏ thai ngoài ý muốn thì các cách phá thai an toàn nhất được nhiều chị em lựa chọn để nhanh chóng loại bỏ nỗi lo này. Với nhiều ưu điểm như không đau, nhanh chóng và đảm bảo an toàn… tuy nhiên việc lạm dụng quá mức phá thai an toàn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Không nên lạm dụng quá mức phá thai an toàn

Sảy thai

Theo nghiên cứu, chị em phá thai 3 lần trở lên dễ dẫn đến tình trạng quen sảy, lần mang thai sau dễ sảy thai ngoài ý muốn, gây nguy hiểm đến thai phụ và thai nhi.

Khó thụ thai

Khó thụ thai

Lạm dụng phá thai an toàn còn dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, viên cổ dạ con, kinh nguyệt không đều…. dẫn đến việc thụ thai gặp khó khăn. Nguy hiểm hơn dẫn đến vô sinh, chị em tự mình đánh mất quyền làm mẹ của mình.

Sức khỏe suy giảm

Sức khỏe suy giảm:

Khi phá thai nhiều lần, sức khỏe của chị em bị suy giảm rõ rệt. Các sắc tố da bị sạm, vàng hơn, … đặc biệt, nếu không chăm sóc sức khỏe tốt sau khi phá thai, càng làm sức khỏe suy giảm. Ngoài ra, chị em sau khi phá thai nhiều người mắc chứng trầm cảm.

Lời khuyên của bác sĩ

Lời khuyên từ bác sĩ:

Chị em nên lưu ý chăm sóc và theo dõi sức khỏe sau khi phá thai an toàn, nếu có những biểu hiện bất thường như chậm kinh, viêm nhiễm… cần khám và điều trị ngay. Đây là những biểu hiện nguy hiểm thường gặp sau khi phá thai, dễ dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Bất kỳ phương pháp phá thai nào, nếu sử dụng quá nhiều cũng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi chưa muốn sinh con tốt nhất chị em nên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn như: bao cao su, đặt vòng, thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai…..để tránh có thai ngoài ý muốn. Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm của việc lạm dụng phá thai gây ra cho chị em.

Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, là địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại Hà Nội. Phòng khám luôn đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu, mục tiêu mang dịch vụ chăm sóc tốt nhất đến với cộng đồng. Hiện nay, tại phòng khám đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn như: phá thai không đau, phá thai bằng thuốc, nạo, hút thai… đảm bảo an toàn cho chị em. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe cần giải đáp, có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến số điện thoại 0395.456.294 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Phòng khám phụ khoa tại Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Không nên lạm dụng quá mức phá thai an toàn
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  13 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?