Mắc bệnh phụ khoa có nên tiếp tục phá thai tại phòng khám ?

Lượt xem: 2723

Theo kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nếu đang mang thai chẳng may mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục sẽ rất nguy hiểm nếu chị em thực hiện phá thai, có thể nói đây là một vấn đề cần được lưu ý hiện nay. Vậy nguy hiểm như nào? có nên tiếp tục phá thai không?

Viêm nhiễm đường sinh dục (cụ thể là bệnh lý phụ khoa) là các bệnh ở vùng kín của chị em, khi chị em phát hiện có những biểu hiện viêm nhiễm đường sinh dục như: ra khí hư bất thường, khí hư đục có màu vàng, xanh, có mùi hôi nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Mang thai khi mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục đã là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Sau đây phòng khám Hưng Thịnh sẽ tư vấn bạn những thông tin cần thiết dưới đây :

nguy-hiem-neu-mac-benh-phu-khoa-truoc-khi-pha-thai

Sẽ là rất nguy hiểm khi chị em mắc bệnh phụ khoa trước khi thực hiện phẫu thuật mà không được chữa trị kịp thời:

  • Phá thai là phương pháp bổ sung sau khi thực hiện biện pháp tránh thai không thành công. Khi vào các phòng khám phá thai, sản phụ sẽ được yêu cầu thực hiện rất nhiều các xét nghiệm. Khi thực hiện xét nghiệm trước khi phẫu thuật sẽ giúp các sản phụ tránh được những tổn thương ở mức thấp nhất. Và khi phát hiện ra bệnh thì đều có thể chữa trị một cách kịp thời. Trước tiên là điều trị các bệnh phụ khoa. Sau đó mới tiến hành phẫu thuật.
  • Với trường hợp bình thường, dịch tiết axit trong âm đạo có thể ức chế sự phát triển, nhân rộng và lấy lan của các vi khuẩn trong âm đạo nhằm tạo sự cân bằng giữa âm đạo và vi khuẩn, như vậy bệnh viêm âm đạo rất khó để hình thành.

  • Tuy nhiên đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, dễ bị mất độ cân bằng pH trong âm đạo, khả năng miễn dịch thấp, dễ mắc bệnh viêm âm đạo. Nếu không thực hiện các bước kiểm tra cần thiết trước khi phẫu thuật phá thai thì có thể dẫn tới trường hợp vi khuẩn có thể trực tiếp đi vào cổ tử cung, gây nên nhiều chứng bệnh như viêm nội mạc cổ tử cung. 

  • Bệnh nhân có thể mắc các triệu chứng như: sốt cao, đau bụng…trầm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng của cơ thể.

 

Phải làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật mà phát hiện ra bệnh phụ khoa:

  • Trong thời gian mang thai, các chị em rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu khi chuẩn bị thực hiện phẫu thuật phá thai tại phòng khám phá thai an toàn mà phát hiện ra chị em đã bị viêm nhiễm thi lúc này nhất định phải điều trị trước, rồi mới bắt đầu phẫu thuật.
  • Nếu cứ cố tình phẫu thuật thì có thể làm cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong âm đạo, làm bệnh càng thêm trầm trọng. Đồng thời, phải xác định rõ mức độ của viêm nhiễm. Khi điều trị cũng không nên tự ý dùng thuốc tránh những hiệu quả khó lường sau này.

  • Nếu trong trường hợp ,viêm nhiễm không nặng lắm, thì đầu tiên phải ngăn chặn sự tiến triển của bệnh sau đó mới tiến hành phẫu thuật. Nếu trong trường hợp cấp tính, hoặc viêm nhiễm đã ở giai đoạn nặng thì cần điều trị bệnh một cách triệt để trước. Áp dụng các biện pháp điều trị nhanh chóng mà hiệu quả nhất mới đảm bảo cho sự an toàn của ca phẫu thuật sau này.

  • Nếu như trong trường hợp trước khi phẫu thuật 4 giờ, mà nhiệt độ cơ thể sản phụ là 37,5 độ C thì có thể dừng ca phẫu thuật lại, đợi sau khi thực hiện các biện pháp giảm nhiệt độ cơ thể có hiệu quả thì mới tiến phành phẫu thuật.

  • Điều cần chú ý : là sau khi bỏ thai, các chị em cần đặc biệt chú ý vệ sinh âm hộ thường xuyên sạch sẽ, tránh những chỗ bị viêm nhiễm để tránh lây lan sang các vùng khác. Nếu sau khi phá thai xong có xuất hiện những triệu chứng bất thường thì cần phải tái khám ngay để được các bác sĩ khám kiểm tra có xử trí kịp thời.

Khi mắc bệnh phụ khoa mà muốn phá thai cần kiểm tra mọi mặt về sức khỏe để đảm bảo ca phá thai được thực hiện an toàn nhất cho thai phụ. Nếu phát hiện có triệu chứng lạ về phụ khoa, chị em nên tới Hưng Thịnh một trong những phòng khám phá thai tốt ở Hà Nội để các chuyên gia chữa trị, bởi chất lượng phòng khám Hưng Thịnh đã được khẳng định bởi trang thiết bị khám bệnh hiện đại bên cạnh đó là sự tin tưởng của bệnh nhân với Hưng Thịnh. Mời bạn xem thêm thông tin hữu ích: phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có tốt không
 

 
Đánh giá: 
Mắc bệnh phụ khoa có nên tiếp tục phá thai tại phòng khám ?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?