Một tuần sau khi nạo phá thai vẫn chảy máu

Lượt xem: 23727

Hỏi: Chào bác sĩ, bạn gái tôi làm xong phẫu thuật nạo phá thái thai an toàn đã một tuần nhưng sau phẫu thuật vẫn ra máu không ngừng trong mấy ngày liên tiếp, khiến tôi rất lo sợ. Xin hỏi các bác sĩ hiện tượng này là như thế nào?

Các bác sĩ Hưng Thịnh cho biết : phương pháp nạo hút thai tuy thực hiện đơn giản nhưng cũng là một loại phẫu thuật, khi phẫu thuật bỏ phôi thai tất cả được nạo bỏ nhanh chóng, bên cạnh đó sẽ có một số tổn thương lưu lại ở thành tử cung dễ thể gây chảy máu. Thông thường vài ngày sau khi tiến hành phẫu thuật sẽ ngừng ra máu không quá hai tuần đầu. Một số chị em sau khi tiến hành phẫu thuật phá thai  thậm chí còn không còn ra máu nữa. Theo tình trạng bạn gái của bạn chúng tôi khuyến nghị bạn nên kịp thời đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra chi tiết.

Ra máu sau khi phá thai

Những trường hợp có hiện tượng ra máu sau phẫu thuật phá thai ?

Sau khi phẫu thuật phá thai, bụng dưới sẽ có cảm giác khó chịu nhẹ một thời gian ngắn, đau hoặc ra máu trong âm đạo. Sau khi phẫu thuật bình thường sẽ ra máu từ 3 đến 5 ngày. Tùy theo sự co bóp của tử cung và thời gian phục hồi của vị trí tổn thương mà hiện tượng âm đạo ra máu sẽ dần dần chấm dứt. Nhiều nhất hiện tượng này không quá 10 ngày.

Phương pháp xử lý khi ra máu thất thường: Sau khi làm xong phẫu thuật nạo hút thai, nếu vùng âm đạo ra quá nhiều máu hay bị kéo dài có nghĩa là có khả năng xảy ra các hiện tượng như việc nạo hút không triệt để, tử cung bị thủng, phần cổ tử cung bị rạn nứt, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ra máu trong và sau khi thực hiện xong phẫu thuật, kết dính ở khoang cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt. Khi đó chị em cần đến ngay bệnh viện kiểm tra lại. Nếu thấy dịch tiết âm đạo có mùi hôi hoặc khí hư có màu vàng hoặc màu xanh như mủ thì có thể đã bị nhiễm trùng viêm nhiễm.

 chăm sóc sau khi nạo phá thai

Để ngăn ngừa vùng tử cung ra máu một cách thất thường sau ca phẫu thuật phá thai chị em cần nắm rõ các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật.

  1. Không ăn các thực phẩm cay, sống, đồ uống có chất kích thích. Không uống nước quá lạnh, cần chú ý giữ cơ thể thật ấm. Trong vòng 2 tuần sau khi phẫu thuật nạo phá thai cần có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, tăng cường dinh dưỡng bằng đồ uống dinh dưỡng và không nên lao động nặng nhọc.

  2. Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng âm hộ, nếu vùng âm đạo không ngừng ra máu từ từ thì không được tắm bồn và quan hệ tình dục trong thời gian này. Một tháng sau phẫu thuật không được quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ tình dục thì phải chú ý tránh thai để tránh mang thai lại.

  3. Giữ cho vùng âm hộ luôn sạch sẽ, có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý. Đến khám lại theo lịch hẹn đã quy định, nếu chị em thấy ra máu nhiều trong thời gian dài cần kịp thời đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra. Theo khuyến cáo của bác sĩ Hưng Thịnh, trong vòng một tháng chị em không nên tắm bồn.

Có thể bạn đang cần thêm các thông tin liên quan về , chỉ cần truy cập website: http://cachphathai.net rồi click chát trực tuyến sẽ có nhân viên phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn tận tình hoặc gọi điện cho chúng tôi để được chuyên gia của chúng tôi chia sẻ miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào.

Đánh giá: 
Một tuần sau khi nạo phá thai vẫn chảy máu
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  22 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?