Nạo hút thai không an toàn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Lượt xem: 1774

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh phương pháp nạo hút thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ. Hệ lụy khi nạo hút thai thường xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của sản phụ trong việc lựa chọn phương pháp phá thai không an toàn. Bên cạnh đó khi thực hiện nạo hút thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng cũng làm tăng những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nạo hút thai không an toàn

Nạo hút thai và những ảnh hưởng đến sức khỏe

Phụ nữ sau khi nạo hút thai thường xuất hiện một số biến chứng có ảnh hưởng đến sức khỏe, biểu hiện là viêm nhiễm các cơ quan đường sinh dục. Các bệnh viêm nhiễm dễ xuất hiện là do chị em không giữ vệ sinh sạch sẽ theo kì kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, lây lan dễ gây viêm nhiễm. Sau khi nạo hút thai, chị em hay bị viêm nhiễm vùng kín hoặc nhiễm trùng âm đạo do sự mất cân bằng nội tiết bên trong “vùng kín”. Âm đạo viêm nhiễm kéo dài sẽ gây mất cân bằng âm đạo, cũng gây ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây ngứa ở âm đạo.

Nỗi lo từ nạo phá thai không an toàn

  1. Phương pháp nạo hút thai đến nay đã có những cải tiến lớn, tuy vậy vẫn không tránh được việc phải sử dụng dụng cụ nong bằng kim loại để nong rộng cổ tử cung; dùng que kim loại để dò hướng khoang tử cung và đo độ dài khoang tử cung; dùng ống hút bằng kim loại để hút phôi thai và đế cuống rốn; cuối cùng phải dùng muôi nạo bằng kim loại để nạo sạch khoang tử cung. Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc đều sử dụng dụng cụ bằng kim loại đưa vào đưa ra nên nó có khả năng làm hại đến tử cung, thậm chí có thể gây thủng cổ tử cung.

  2. Nếu người nạo hút thai đang bị viêm bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung chưa chữa khỏi hoặc trong quá trình thủ thuật không nghiêm chỉnh thực hiện vô khuẩn đúng quy định, thì những dụng cụ đưa vào rất dễ đưa vi khuẩn vào khoang tử cung gây nhiễm khuẩn. Ngoài ra, việc thực hiện phá thai bằng nạo hút thai có thể để lại di chứng, Đó là đối với trường hợp đã qua nạo hút nhiều lần gây nguy hại sẽ không nhỏ.

  3. Các nguy cơ tai biến của phá thai ngoại khoa gồm: ứ máu trong buồng tử cung, lây lan vi khuẩn, rách cổ tử cung, thủng tử cung do tác động mạnh, sót rau thai gây băng huyết.

  4. Các tai biến đặc trưng của phá thai nội khoa: thất bại của thuốc phá thai nên vẫn phải hút lại tử cung, sảy thai không hoàn toàn cũng phải hút lại buồng tử cung và bị nhiễm lây lan vi khuẩn, băng huyết, nhiễm khuẩn tử cung.

Chị em nên có những sự cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nạo hút thai an toàn.

Tại những cơ sở ý tế, bệnh viện chuyên phụ khoa nạo hút thai an toàn tin cậy, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn về mọi vấn đề từ quy trình cho đến những dấu hiệu bất thường và những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, cần chuẩn bị sẵn những trường hợp có thể xảy ra sau khi thực hiện phương pháp nạo hút. Một địa chỉ phá thai tin cậy không chỉ được đánh giá về trình độ tay nghề của bác sĩ mà trang thiết bị và những dụng cụ dùng trong khi tiến hành thủ thuật cũng phải đảm bảo tuyệt đối đảm bảo hợp vệ sinh, hãy có những lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

Đánh giá: 
Nạo hút thai không an toàn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?