Nạo phá thai chuyện không hề đơn giản

Lượt xem: 1937

Nạo phá thai an toàn hay hút thai là thủ thuật phá thai được chị em lựa chọn nhiều tại các sản khoa. Đó là thủ thuật bỏ thai an toàn nhanh chóng nhưng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như hạnh phúc của thai phụ. Nạo phá thai không an toàn không đúng cách sẽ để lại hệ lụy đáng tiếc không thể lường trước được của người phụ nữ, vậy trường hợp nào cần thiết phải phá thai và làm thế nào để có thể tìm và lựa chọn được phương pháp phá thai an toàn nhất. Qua tìm số liệu Thế giới đã đánh giá Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á và là một trong 5 nước có tỷ lệ phá thai nhiều nhất trên thế giới. 

Nạo phá thai chuyện không hề đơn giản

12 năm kết hôn, chị M. đã bỏ thai nhiều lần Có lẽ tại tôi mắn đẻ quá ! Nhiều lúc nghĩ chọn ngày xa thời điểm rụng trứng rồi mà không hiểu sao vẫn “dính””, chị M. cho biết. “Bác sĩ không tư vấn cho chị dùng các biện pháp tránh thai à?”. “Có chứ. Tôi đã tìm hiểu rồi, nếu dùng thuốc tránh thai thì chỉ được tối đa 2 lần mỗi tháng. nếu quá nhiều thì lại lo ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, nặng hơn là vô sinh. Sử dụng vòng tránh thai hay bao cao su, thì cả hai vợ chồng đều không thoải mái, nên không dùng”.

Còn V. thì lại khác. Cả cô và người yêu đều mới bắt đầu đi làm. Công việc rất bận rộn, kinh tế chưa ổn định, dù đã sống chung với nhau 3 năm, nhưng vì một số lý do nên vẫn chưa thể làm đám cưới. chị V. đã tự bỏ thai 3 lần sau 3 lần quan hệ. Cô nói : “Tuổi em còn trẻ, sức khỏe tố nhờ chăm tập thể dục hằng ngày, nên sau khi bỏ thai tại phòng khám, chỉ cần nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng là em lại làm việc như bình thường”.

Đây chỉ là 2 trong rất nhiều trường hợp coi chuyện nạo phá thai đơn giản. Họ không nghĩ, phá thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở thai phụ. Ngoài ra, khi sử dụng các thủ thuật phá thai này dễ dẫn đến các tai biến là sót nhau thai, làm dính buồng tử cung ảnh hưởng nhiều tới tâm lý chị em...

pha-thai-an-toan

Phương pháp phá thai an toàn hiệu quả

Phương pháp nạo hút thai an toàn đến nay đã có những cải tiến lớn, tuy vậy vẫn phải dùng dụng cụ nong bằng kim loại để nong rộng cổ tử cung; dùng que kim loại để dò hướng khoang tử cung và đo độ dài khoang tử cung; dùng ống hút để hút phôi thai; cuối cùng còn phải dùng muôi nạo bằng kim loại để nạo sạch khoang tử cung nếu thai to. Từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc, trong toàn bộ quá trình tiểu phẫu đều sử dụng dụng cụ kim loại đưa vào đưa ra, tất nhiên có khả năng làm xước hoặc làm thủng tử cung.

Tóm lại, dù có áp dụng rộng rãi và có hiệu quả các biện pháp tránh thai khiến cho tỷ lệ phá thai giảm có giảm, mặc dù vậy ty lê phá thai vẫn còn nhiều. Điều quan trọng là nếu chẳng may vỡ kế hoạch phải dẫn đến phải bỏ thai, vì vậy chúng tôi khuyên chị em nên tới phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được làm thủ thuật này một cách an toàn và hiệu quả.

Đánh giá: 
Nạo phá thai chuyện không hề đơn giản
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?