Nên sử dụng biện pháp phá thai nào tốt nhất ?

Lượt xem: 2109

Em và người yêu đã quan hệ nhiều lần và anh thường chọn cách xuất tinh ra ngoài để tránh nguy cơ mang thai. Em thấy làm thế thì không có tinh trùng xuất vào trong thì không thể sinh con được. Khi chậm kinh đến tháng thứ 2, em cũng hơi chủ quan vì trước đó tình trạng kinh nguyệt của em đôi lúc cũng thất thường. Tới tháng thứ 3 em thấy chưa có kinh trở lại nên cảm thấy rất lo lắng. Dùng que thử thấy 2 vạch đỏ, em không biết có nên sử dụng phương pháp phá thai an toàn nào không? Với điều kiện hiện kinh tế hiện nay chúng em xin bác sĩ cho em xin lời khuyên nên chọn phương pháp nào phù hợp nhất.

Phương pháp nào phá thai tốt nhất an toàn nhất

Có thể bạn quan tâm các phương pháp dưới đây :

Tư vấn chi tiết cho bạn :

Quan niệm xuất tinh ngoài thì không có thai của hai bạn hoàn toàn sai lầm dẫn đến hậu quả có thai ngoài ý muốn. Theo chúng tôi chuẩn đoán bạn thì thai kỳ đã gần tới tháng thứ 3. Bạn có thể áp dụng các phá thai an toàn như: hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai. Chỉ nên áp dụng khi bạn đang mang bầu ở tuần thứ 9 của thai kỳ.

Các phương pháp hút chân không cũng được sử dụng khi bạn đang mang thai ở tuần thứ 7 đến tuần 15 của thai kỳ. Lúc này bạn nên dùng biện pháp gây tê cục bộ và ít nhiều có thể mang tới nhiều rủi ro. Kết thúc tiểu phẫu bạn đã có thể về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức.

Hai bạn nên đến cơ sở y tế uy tín đạt chuẩn y tế để được các y bác sĩ tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn sớm. Từ 15 tuần tuổi trở đi, rủi ro tăng cao hơn. Trong giai đoạn này các phương pháp thường liên quan đến một chất gây mê tổng quát.

Nếu bạn phá thai muộn hơn như quyết định phá thai ở giữa tuần thứ 20-24 của thai kỳ thì càng cần phải gây mê tổng quát nhưng cũng gây nhiều rủi ro cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Nguyên nhân là, các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều liên quan đến một chất gây mê. Bạn sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu . Ngoài ra, mức hormone tăng lên trong thai kỳ cũng làm tăng cơ hội cơ thể bạn nhận được cục máu đông.

Bên cạnh đó, những rủi ro sau khi nạo phá thai trên sẽ càng gia tăng nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn hay có bệnh tim. Vì thế, khi áp dụng các biện pháp phá thai vào thời điểm muộn, thai phụ sẽ đối mặt với tổn thương sẽ xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

doi-ngu-y-bac-si-phong-kham-thien-tam

Sau khi được tiến hành các  biện pháp phá thai an toàn, chị em giữ vệ sinh không tốt thì nguy cơ gây viêm nhiễm rất cao. Do đó, sau khi phá thai chị em cần trở lại nơi tiến hành phá thai để được tái khám càng sớm càng tốt.
Trên đây là những lời khuyên về các biện pháp Phá thai an toàn của bác sĩ phụ khoa thuộc phòng khám Hưng Thịnh. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0395.456.294 để được các chuyên gia chuyên khoa để được tư vấn đầy đủ thông tin và sau đó bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được miễn phí đăng và ưu tiên khám trước.

Đánh giá: 
Nên sử dụng biện pháp phá thai nào tốt nhất ?
Điểm trung bình:  9.6 /  10 (  40 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?