Những cách phá thai dẫn đến vô sinh.

Lượt xem: 2783

Hiện nay, nước ta là một trong những nước có tỉ lệ phá thai cao trên thế giới. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ, mà có những cách phá thai dẫn đến vô sinh. Ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau này.

Phá thai bằng thuốc bắc.

Phá thai bằng thuốc bắc.

Đây được coi là phương pháp phá thai nguy hiểm nhất đối với chị em. Cách này thường được sử dụng thời xưa, khi chưa có các thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại. Sử dụng những vị thuốc bắc nhằm làm hỏng bào thai, để thai ra như hiện tượng sảy thai. Hầu hết đều sử dụng những loại “ độc dược”, rất độc hại đối với sức khỏe người dùng. Vì vậy, phương pháp này không được sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám hiện nay.  Phá thai bằng thuốc bắc có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, đau bụng giữ dội, thai lưu…. Và nguy cơ dẫn đến vô sinh rất cao. 

 Tự phá thai

Tự phá thai

Tự phá thai là cách phá thai nguy hiểm, có thể gây tổn thương âm đạo, niêm mạc tử cung … và dẫn đến vô sinh cho nữ giới.

 Chọc cho thai sảy.

Chọc cho thai sảy.

Cách phá thai này khá đơn giản nhưng cực kỳ nguy hiểm. Sử dụng que để chọc sâu vào tử cung, nhằm làm tách bào thai khỏi niêm mạc tử cung cho say thai. Đây là phương pháp phá thai phản khoa học, dễ làm tổn thương và nhiễm trùng âm đạo, tử cung. Ngoài ra, chọc sảy thai còn có thể dẫn đến băng huyết, sót thai, các bệnh phụ khoa, nguy cơ cao dẫn đến vô sinh và nguy hiểm hơn có thể gây tử vong cho thai phụ. Chị em tuyệt đối không sử dụng phương pháp này.

 dung-thuoc-pha-thai-van-nguy-hiem

Tự uống thuốc phá thai.

Nhiều chị em nghĩ rằng, tự mua thuốc phá thai về uống sẽ có thể phá thai an toàn. Đây là quan điểm sai lầm, có nguy cơ dẫn đến vô sinh cao. Khi phá thai bằng thuốc, chị em cần được kiểm tra tình trạng sức khỏe, tuổi thai, kích thước thai nhi, và uống thuốc dưới sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ. Nhiều chị em tự uống thuốc phá thai đã dẫn đến biến chứng nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng, đau bụng, sót thai… gây nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Mời bạn xem thêm một số loại thuốc phá thai khác

bac-si-thieu-chuyen-mon

Bác sĩ không có chuyên môn:

Nạo, hút thai là những phương pháp mà bác sĩ sử dụng công cụ hỗ trợ tiếp xúc trực tiếp vào tử cung để đưa bào thai ra ngoài. Đối với bác sĩ không có chuyên môn, tai nạn là điều dễ dàng xảy ra. Có thể gây tổn thương niêm mạc tử cung, nhiễm trùng, tắc vòi trứng, nguy hiểm có thể nạo, hút sót thai. Vì vậy, trình độ bác sĩ thực hiện thủ thuật cực kỳ quan trọng đối với tiểu phẫu phá thai. Chị em nên sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 
nao-pha-thai-khong-an-toan

Cơ sở y tế không đảm bảo.

Những phòng khám " chui" hầu hết đều được trang bị thiết bị y tế rất kém, không có đầy đủ các thiết bị để đảm bảo an toàn cho thai phụ trong quá trình tiểu phẫu.Dù sử dụng cách phá thai nào nếu chị em không lựa chọn cơ sở y tế có uy tín, đội ngũ bác si chuyên môn và cơ sở y tế không đảm bảo thì đều có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, trước khi phá thai chị em cần làm những xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe như xét nghiệm máu, gan, tim, phụ khoa… tuy nhiên, ở những phòng khám này thì hầu hết không có đủ thiết bị để kiểm tra. Vì vậy, cơ sở y tế là yếu tối vô cùng quan trọng khi chị em phá thai. Phẫu thuật phá thai có an toàn hay không phụ thuốc rất nhiều vào cơ sở y tế mà chị em lựa chọn.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Phòng khám Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín, sự lựa chọn sáng suốt của chị em.

Nếu các bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn từ các chuyên gia. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Những cách phá thai dẫn đến vô sinh.
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  40 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?