Những trường hợp phá thai bằng thuốc nguy hiểm đến tính mạng.

Lượt xem: 9415

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn do tính kín đáo và an toàn của nó. Tuy nhiên không phải phương pháp này không gây nguy hiểm, dưới đây là một số trường hợp phá thai bằng thuốc nguy hiểm mà chị em nên lưu ý.

Tự ý uống thuốc phá thai

Tự ý uống thuốc phá thai

Đây là trường hợp nguy hiểm nhất chị em thường mắc phải. Do e ngại, sợ nhiều người biết… nhiều chị em tự tìm kiếm và mua thuốc phá thai về sử dụng mà không có bất kỳ sự hướng dẫn cũng như theo dõi nào của bác sĩ.
Uống thuốc phá thai không chỉ đơn giản như chị em thường nghĩ, cứ uống thuốc để thai tự sảy là xong. Tuy nhiên không phải như vậy, trước khi uống thuốc chị em cần được kiểm tra sức khỏe xem có đủ khả năng dùng thuốc hay không. Tuổi thai như thế nào, vị trí thai ra sao…???

Đặc biệt, trong quá trình thai sảy, có thể xảy ra nhiều biến chứng như băng huyết, sót thai, mât máu dài…. Gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ nếu không được xử lý kịp thời. Đó là còn chưa kể đến những khả năng như: sót thai, thai ngoài tử cung….Vì vậy, chị em tuyệt đối không tự mua thuốc phá thai để sử dụng.

khong kham suc khoe truoc khi su dung thuoc

Không khám sức khỏe trước khi sử dụng thuốc

Tại nhiều phòng khám chui, không đủ điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, chị em đến khám thai không được kiểm tra sức khỏe mà đã sử dụng thuốc. Như vậy có thể dẫn đến tác dụng phụ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng thuốc.
Trước khi uống thuốc, chị em cần xét nghiệm kiểm tra như: tuổi thai nhi, vị trí thai ( trong hay ngoài tử cung, đã vào tử cung chưa..), xét nghiệm máu, tim… để xác định chính xác thai phụ có thể sử dụng thuốc hay không.
Khi quyết định phá thai, chị em nên tìm đến đa khoa Hưng Thịnh để tiến hành thủ thuật để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không vì bất kỳ lý do gì chọn những cơ sở y tế “ lởm”.

Đánh giá: 
Những trường hợp phá thai bằng thuốc nguy hiểm đến tính mạng.
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  24 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?