Nỗi đau 3 lần bỏ thai

Lượt xem: 2166

Chào các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, em năm nay 25 tuổi. Cho đến bây giờ, sau 5 năm trôi qua em vẫn không thể nào quên được hành động nông nổi của tuổi trẻ Em muốn kể cho bác sĩ nghe về quá khứ đã ảm ảnh em suốt 5 năm qua và xin bác sĩ cho lời khuyên, nỗi đau của em là nỗi ám ảnh 3 lần bỏ thai luôn khiến em luôn ân hận, em chỉ ước rằng mình chưa từng làm vậy.

Nỗi đau 3 lần bỏ thai

18 tuổi, em theo học một trường đại học tại Hà Nội. Khi ở nhà, em là con gái út nên được bố mẹ rất cưng chiều, hầu như em chẳng phải làm gì mà chỉ lo học hành. Khi bước ra cuộc sống tự lập, không có bố mẹ bên cạnh nên em cảm thấy rất khó khăn, thiếu thốn. Nhưng may mắn em quen được một anh khóa trên cùng trường lại ở cùng xóm trọ nên anh em giúp đỡ nhau rất nhiều.

Hàng ngày anh nấu cơm cho em cùng ăn, sửa chữa những vật dụng trong phòng, đưa em đi học… dần dần tình cảm này sinh, em nhận ra mình đã yêu anh và cũng nhận được tình cảm từ anh. Hai đứa em quyết định chuyển sang ở cùng với nhau. Lúc ấy, tình yêu làm em mù quáng mà chẳng hề suy nghĩ đến chuyện gì. Chỉ cần ở bên anh, cả hai cùng cảm thấy hạnh phúc vậy là được. Cho đến bây giờ nghĩ lại, đó là hành động sai lầm đầu tiên mà em đã phạm phải trong cuộc đời mình.

Nỗi đau 3 lần bỏ thai - 1

Vừa ở chung 1 tháng, chúng em đã xảy ra chuyện ấy, vì nó đến khá bất ngờ nên cả 2 đều không chuẩn bị gì. Nhưng chỉ 1 lần duy nhất ấy đã trở thành cơn ác mộng của em trong suốt một năm sau đó. Đêm hôm ấy cũng là lần đầu tiên của em, mặc dù em chưa hề quan hệ lần nào nhưng lại không chảy máu.

Anh nói em là loại con gái hư hỏng, lừa dối anh trong suốt thời gian qua và quyết định bỏ đi. Em giải thích như thế nào anh cũng không hề để tâm và nói em đừng làm phiền tới cuộc sống của anh, coi như chưa từng quen biết nhau. Em thực sự như rơi xuống vực thẳm, không thể chia sẻ được với bất cứ ai, chỉ biết khóc và tự trách bản thân mình. Và nếu mọi chuyện chỉ có vậy có lẽ em vẫn sẽ vượt qua được, nhưng nó lại không dừng lại ở đó.

Nỗi đau 3 lần bỏ thai - 2

Một tháng sau khi anh bỏ đi, em phát hiện mình có thai. Em tìm mọi cách để liên lạc với anh, nhưng đều không được. Em đến tận lớp tìm gặp và nói chuyện, chỉ mong rằng anh sẽ hiểu, và có trách nhiệm với đứa con. Nhưng một lần nữa, cả bầu trời trong em như sụp đổ, anh phũ phàng phủi tay và những lời nói ấy đến giờ em vẫn nhớ từng câu từng chữ.

" Tôi biết được cô đã quan hệ với thằng nào, huống hồ mới chỉ qua đêm 1 lần với cô sao có thể nhanh vậy được. Tốt nhất là đừng làm phiền đến tôi ". Em van xin anh ấy, em không muốn bỏ con đi ! em muốn sinh con nhưng tất cả đều vô vọng. Em định sẽ nói với bố mẹ, nhưng em sẽ phải đối mặt với bố mẹ như thế nào. Bố mẹ đã hy vọng rất nhiều về em, vì thai còn nhỏ mới được 3 tuần đi khám bác sĩ bảo thai có tuần tuổi nhỏ thì sử dụng thuốc phá thai sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn nên em đã quyết định phá thai bằng thuốc để nén đi nỗi đau này. Sau lần đó, suốt 1 năm trời em sống khép kín trong dằn vặt, lo lắng.

Nỗi đau 3 lần bỏ thai - 3

Cho tới khi anh, một kỹ sư xây dựng chững trạc, thành đạt. Em tình cờ gặp anh ấy trong một lần đi xem triển lãm, anh đã chủ động xin số và liên lạc với em trong suốt một thời gian dài. Dần dần em mở lòng mình và đón nhận tình cảm của anh. Anh là một người đàn ông khá tuyệt vời, ân cần, biết quan tâm và nâng niu em như một vật báu. Và em chẳng hề nghi nghờ, yêu anh say mê như lần đầu yêu, thầm cảm ơn định mệnh đã đưa anh đến.

Và thêm một lần nữa em mang thai, em thầm cảm ơn vì em vẫn có thể mang thai sau lần phá thai đầu tiên ấy. Em nghĩ mình đã sẵn sàng để xây dựng một tổ ấm, chấp nhận việc bỏ học giữa chừng để nắm lấy tình yêu trước mắt. Em báo tin cho anh ấy và nghĩ chắc chắn anh ấy sẽ nhảy lên vì sung sướng, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Một sự thật phũ phàng, anh ấy thú thật anh đã có vợ và đang ly thân, anh ấy nói giờ chưa thể làm đám cưới nên khuyên em bỏ thai đi, để anh ly dị xong thì sẽ cưới và mang thai sau.

Nỗi đau phá thai 3 lần - 4

Em đã hét lên và tát vào mặt anh ấy rồi bỏ đi. Em nhốt mình trong phòng nhiều ngày liền, khóc lóc, suy sụp. Anh gọi hàng trăm cuộc điện thoại, tìm đến tận nhà nhưng em không nghe máy, cũng không gặp. Nghĩ lại tất cả, Em chợt nghĩ đến người đầu tiên, người đã dẫm đạp lên em, còn anh thì khác có lẽ anh yêu em thật lòng nhưng do hoàn cảnh nên anh mới làm như vậy. Và cuối cùng em đã quyết định nghe theo lời anh, hy vọng anh sớm ly dị vợ để có thể sớm tổ chức đám cưới.

Nhưng em đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác, sau khi đến phòng khám phá thai lần thứ 2, sau 3 tháng em lại mang thai trở lại. Lần này em cương quyết nếu không cưới em sẽ chia tay. Tất cả áp lực của gia đình, của em dồn hết lên anh khiến anh bế tắc. Đúng thời gian đó, anh được công ty cử đi học ở Mỹ và anh đã chọn cách chạy chốn. Anh để lại tài khoản ngân hàng cho em, số tiền đủ cho em có thể trang trải cuộc sống vài năm.

Nỗi đau 3 lần phá thai - 5

Em không đủ can đảm để nói với bố mẹ, không đủ can đảm để sống dưới con mắt soi mói của người đời. Em tiếp tục mắc sai lầm lại chọn cách phá thai đến lần thứ 3, em cảm thấy mệt mỏi, ám ảnh suốt cho đến tận bây giờ. Em sợ mình không thể mang thai được nữa, sợ rằng không ai chấp nhận được quá khứ của em, cho đến tận bây giờ em vẫn không thể thật lòng yêu thương ai nữa. Trong suốt 5 năm qua, không một ngày nào em không nghĩ đến những đau khổ đó. Em cảm thấy sợ hãi, ám ảnh và lo lắng… em phải làm sao để thoát khỏi những suy nghĩ này.

Mong các bác sĩ cho em một lời khuyên!

Em gái dấu tên

Đánh giá: 
Nỗi đau 3 lần bỏ thai
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  40 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?