Phá thai 3 tuần tuổi an toàn như thế nào?

Lượt xem: 43971

Hỏi: Chào các bác sỹ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, vợ chồng em đã sinh được 2 cháu và hiện tại lại đang mang thai khoảng được 3 tuần nhưng do không biết nên vợ chồng em vẫn có quan hệ tình dục với nhau và em thấy có ra một ít máu. Hiện tại cháu thứ 2 nhà em mới được gần 1 tuổi và cũng chưa muốn vỡ kế hoạch nên vợ chồng em quyết định không giữ thai nhi. Bác sỹ cho hỏi em mang thai 3 tuần tuổi có thể quan hệ với chồng em được không? nếu em muốn phá thai an toàn thì thai 3 tuần tuổi phá như thế nào? Mong bác sĩ sớm hồi âm, Em xin cảm ơn bác sỹ.

Trả lời:

Chào chị! Trước hết xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của chị đến cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Các bác sĩ phòng khám sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thai 3 tuần tuổi có quan hệ được không?

Thai 3 tuần tuổi có quan hệ được không?

Bạn thân mến! Việc quan hệ tình dục trong quá trình mang thai là việc mà rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn lo lắng. Các chuyên gia y tế cho rằng khi mang thai trong 3 tháng đầu, các cặp vợ chồng có thể quan với nhau nhưng nên hạn chế, và quan hệ nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến thai nhi. Cũng có nhiềungười vợ mang thai 1 tháng đầu không có biểu hiện nghén nên không biết đã quan hệ tình dục mạnh bạo dẫn đến những ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Với trường hợp của bạn mang thai 3 tuần tuổi (phỏng đoán) đã có quan hệ tình dục với chồng và xuất hiện máu thì tốt nhất chị nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để khám, siêu âm xác định tuổi thai và tình trạng phát triển của thai nhi để có biện pháp xử lý kịp thời tránh những biến chứng đối với thai nhi và thai phụ.

Còn về việc "khi mang thai 3 tuần tuổi có quan hệ được không?" thì các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Hưng Thịnh cho biết rằng: Khi mang thai 3 tuần có thể quan hệ tình dục được nhưng các thai phụ cần phải hạn chế quan hệ và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự trưởng thành của thai nhi.

Phá thai 3 tuần tuổi an toàn như thế nào?

Phá thai 3 tuần tuổi an toàn như thế nào?

Trong trường hợp bạn không muốn giữ đứa trẻ vì con thứ 2 còn quá nhỏ và không muốn vỡ kế hoạch thì bạn có thể tiến hành phương pháp phá thai an toàn. Theo như bạn nói thì bạn đang mang thai 3 tuần tuổi, đó chỉ là phỏng đoán của bạn, việc xác định tuổi của thai nhi cần được siêu âm mới có kết quả. Đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi thì có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc phá thai ngoại khoa (hút thai) tùy từng trường hợp. Sau khi khám tình trạng sức khỏe của thai phụ và xác định chính xác tuổi thai các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nhưng phương pháp phá thai phù hợp mang cảm giác an toàn nhất cho bạn.

Thông thường thai dưới 7 tuần tuổi, bác sỹ sẽ sử dụng cách phá thai an toàn bằng thuốc, nếu thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ phát triển của thai nhi, làm kích thích co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài.

Phương pháp hút thai là 1 trong những cách phá thai ngoại khoa an toàn, có sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế, được áp dụng cho thai không quá 12 tuần tuổi. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng vì như thế có thể phá thai không hết, thai chết lưu, sót thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để thăm khám và siêu âm xác định chính xác độ tuổi của thai nhi và lắng nghe những tư vấn của bác sỹ trước khi quyết định phá thai 3 tuần tuổi.

Bạn có thể đến phòng khám Hưng Thịnh của chúng tôi để được các bác sỹ thăm khám, và tư vấn miễn phí. Phòng khám là đơn vị y tế tư nhân chuyên khoa về sức khỏe sinh sản – phụ khoa – nam khoa chất lượng cao. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm các biện pháp phá thai an toàn của chúng tôi như tư vấn thuốc phá thai an toàn, hiện đại công nghệ với phá thai không đau an toàn, nhanh chóng hiệu quả với nạo hút thai an toàn ...  và đặc biệt không hề tốn kém chi phí phá thai an toàn khi thực hiện tiểu phẫu tại phòng khám Hưng Thịnh.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên của các bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Hưng Thịnh không chỉ giải đáp được những băn khoăn của bạn và một số chị em khi có thai 3 tuần tuổi mà còn giúp chị em có thêm thông tin hữu ích, kiến thức về việc phá thai 3 tuần tuổi cũng như những kiến thức về quan hệ tình dục khi mang thai. Nếu còn có các thắc mắc gì về các phương pháp phá thai an toàn hay các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa, bạn liên hệ ngay đến phòng khám để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số 0395.456.294 để được giải đáp hoặc trực tiếp đến phòng khám để được khám và điều trị tốt nhất.

Đánh giá: 
Phá thai 3 tuần tuổi an toàn như thế nào?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  20 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?