Phá thai bằng thuốc áp dụng cho những đối tượng nào

Lượt xem: 1644

Phá thai ở đâu hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ phá thai cao trên thế giới. Mặc dù, hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai nhưng không ít bạn gái vẫn mang thai ngoài ý muốn. Trong các phương pháp phá thai thì phá thai bằng thuốc đang là sự lựa chọn được nhiều bạn gái ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng áp dụng được phương pháp phá thai này.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, hiện nay thường sử dụng hai nhóm  thuốc phá thai  là A và B để phá thai an toàn. Thuốc phá thai khi sử dụng sẽ làm ngừng sự phát triển của thai nhi, sau đó kích thích co bóp tử cung dẫn tới xảy thai, như hiện tưởng sảy thai bình thường.

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và chống chỉ định đối với những thai phụ mắc các bệnh lý: Thiếu máu nặng, bệnh tim, viêm gan, viêm phụ khoa ( cần điều trị trước khi tiến hành phá thai). …

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm nếu không được thực hiện theo sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ như: sót thai, sót dịch, đau bụng, xuất huyết, …. Bởi vậy, thai phụ tuyệt đối không tự phá thai bằng thuốc hoặc phá thai tại cơ sở y tế không có uy tín.

Bài viết liên quan : Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền 

Những đối tượng nào áp dụng phá thai bằng thuốc

nhung doi tuong nao ap dung pha thai bang thuoc

Phá thai áp dụng cho những thai phụ mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ không có đủ điều kiện sức khỏe để sinh, …. Trước khi phá thai , thai phụ nên suy nghĩ kỹ bởi phá thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của chị em sau này.

Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thai phụ phải đáp ứng đủ những điều kiện sau đây.

  • Thai dưới 7 tuần tuổi.
  • Đây là điều kiện bắt buộc và quan trọng quyết định thai phụ có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay không. Thai quá nhỏ ( dưới 4 tuần tuổi), phá thai bằng thuốc sẽ không đem lại hiệu quả cao, dễ dẫn tới sót thai. Thai lớn
  • quá 7 tuần tuổi không thể áp dụng phá thai bằng thuốc bởi khi này thai nhi đã lớn, thuốc không đủ tác dụng để đưa thai nhi ra ngoài. Có thể dẫn tới các biến chứng như sót thai, thai chết lưu, …
  • Bởi vậy, thời gian phá thai tốt nhất là thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi.

Sức khỏe thai phụ đủ điều kiện.

Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra một số hạng mục sức khỏe bắt buộc. Thai phụ chỉ có thể áp dụng phá thai bằng thuốc khi không có những bệnh lý sau:

- Bệnh lý tuyến thượng thận

- Điều trị corticoid toàn thân lâu ngày

- Tăng huyết áp

- Hẹp van 2 lá

- Tắc mạch

- Tiền sử tắc mạch

- Rối loạn máu đông

- Dị ưng với các thành phần của thuốc.

- Thiếu máu nặng.

Nếu thai phụ mắc một trong những bệnh lý trên nhưng vẫn cố tình sử dụng thuốc phá thai có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, nhẹ sẽ gây dị ứng, sốt cao, nặng có thể đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Bài viết liên quan : Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn 

Chú ý:  Hiện nay, thuốc phá thai được bán công khai và có thể dễ dàng mua được khiến nhiều chị em chủ quan, tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng. Nhiều trường hợp do tự sử dụng thuốc phá thai nên dẫn tới sót thai, sót rau, thai chết lưu, băng huyết, …. Thậm chí có thể dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vậy, tuyệt đối không tự phá thai bằng thuốc mà cần được sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là cơ sở y tế chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phá thai bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp phá thai nào có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi đến hotline 0395.456.294  để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Địa chỉ phòng khám – 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

 
Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc áp dụng cho những đối tượng nào
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?