Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Lượt xem: 10618

Khi các bạn trẻ " vượt rào " mà không hề được trang bị kiến thức giới tính, kiến thức sinh sản khiến cho tỉ lệ phá thai ngày càng cao. Có cung ắt có cầu nên các phòng khám phá thai chui chất lượng kém mọc lên như nấm mọc sau mưa, các loại thuốc phá thai cũng không khó mua trên thị trường . Vậy phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ? 

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ? 

Khi các bạn muốn giải quyết bào thai ngoài ý muốn do tâm lý e ngại xấu hổ, sợ mọi người biết nên thường tìm đến các phòng khám chui, cách phá thai truyền miệng như phá thai bằng thuốc tại nhà như một biện pháp chữa cháy mà không hề biết tới những nguy hiểm khi tự phá thai bằng thuốc tại những nơi không đảm bảo .

Thông thường, ở các cơ sở chui bác sĩ sẽ bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe nhằm giảm chi phí phá thai, khiến việc phá thai bằng thuốc thiếu an toàn, sức khỏe thai phụ không đảm bảo trong quá trình sử dụng thuốc dẫn đến; xuất huyết, sót thai, sót dịch, nhiễm trùng….sau khi phá thai bằng thuốc vẫn phải sử dụng hút, nạo thai để lấy thai ra ngoài do phá thai bằng thuốc không thành công. 

bac si

Phá thai bằng thuốc là dưới sự can thiệp của hai loại thuốc A và B giúp thai bị sảy một cách tự nhiên mà không phải can thiệp của các thủ thuật hoặc dụng cụ y tế. Chỉ sau hai ngày là giải quyết xong . Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn và không nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe sinh sản khi người bệnh thực hiện và được theo dõi tại các cơ sở y tế , phòng khám phá thai an toàn được cấp phép hoạt động, tay nghề bác sĩ cao, kỹ thuật hiện đại , khắc phục được các biến chứng trong quá trình phá thai như băng huyết, thủng tử cung, rách tử cung , viêm nhiễm

Bài viết liên quan : Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Làm sao để phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả?

  • Thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Phá thai là thủ thuật đơn giản nhưng cần được tiến hành sau khi thai phụ được kiểm tra sức khỏe, kích thước và độ tuổi thai nhi.

Những thai nhi có tuổi thai dưới 7 tuần tuổi mới áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc .

Thai nhi đã nằm trong tử cung, kích thước thai nhỏ 

Người bệnh không mắc các bệnh phụ khoa, tim, gan, thận , rối loạn đông máu, thai nhi đã nằm trong tử cung ....Nếu mắc các bệnh trên cần phải chữa trị khỏi mới tiến hành phá thai để tránh các biến chứng nguy hiểm trong quá trình phá thai. Chỉ tiến hành phá thai khi sức khỏe thai phụ được đảm bảo, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, khi quyết định phá thai chị em cần tham khảo kỹ lưỡng, chọn các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ thiết bị y tế, các bác sĩ chuyên khoa, và được cấp phép hoạt động để phá thai an toàn và hiệu quả.

  • Thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Phá thai bằng thuốc cũng vậy, trong quá trình phá thai bằng thuốc sẽ có những thay đổi trong cơ thể khi thuốc phát huy tác dụng đẩy thai ra ngoài. Bởi vậy, cần có sự theo dõi của bác sĩ, khi có bất kỳ những biểu hiện khác thường nào chị em nên báo ngay cho bác sĩ để có những xử lý kịp thời.

  • Đến cơ sở y tế khám lại

2 tuần sau khi sử dụng thuốc phá thai, chị em cần đến cơ sở y tế để khám lại. Nhằm kiểm tra thai đã ra hết hay chưa, có viêm nhiễm hay không? Nếu thai chưa ra hết cần tiến hành nạo, hút thai để đưa thai ra ngoài. Khi xuất hiện viêm nhiễm cần xử lý kịp thời, tránh viêm nhiễm nặng gây biến chứng, khó khăn trong việc sinh sản sau này. 

Sau khi phá thai bằng thuốc xong mà bị sốt cao hơn 38 độ C , máu không ra sau phá thai  hoặc máu ra quá nhiều ( cứ 30 phút phải thay băng vệ sinh một lần)...cần tái khám ngay lập tức .

Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe chị em. Vì vậy, chị em nên suy nghĩ kỹ trước khi phá thai, lựa chọn cơ sở uy tín để tiến hành phá thai. Tuyệt đối không vì bất kỳ lý do gì mà mạo hiểm với chính sức khỏe của mình.
Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là cơ sở y tế uy tín, chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, phá thai an toàn, bệnh xã hội,… Nếu bạn cần tư vấn có thể gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Địa chỉ phòng khám Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?