Phá thai chi phí thấp có an toàn không?

Lượt xem: 1611

Người xưa vẫn có câu “ tiền nào của ấy”, vậy chi phí phá thai thấp có an toàn không? Giá rẻ là chiêu thức câu khách của nhiều cơ sở, phòng khám chui nhằm đánh vào đối tượng là các chị em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Nhiều chị em không biết rằng đằng sau đó là những biến chứng về sức khỏe vô cùng nguy hiểm, có thể đánh mất khả năng làm mẹ bất cứ lúc nào.

Phá thai chi phí thấp – lợi bất cập hại

Phá thai chi phí thấp – lợi bất cập hại

Chị em đã bao giờ tự đặt câu hỏi, phá thai hết bao nhiêu tiền ? chúng tôi sẽ trả lời bạn rằng sẽ có nhiều nơi giá rẻ mặc dù cùng là một tiểu phẫu phá thai mà nhiều nơi chi phí rất rẻ có thể chỉ 300 – 500 nghìn, còn nhiều nơi chi phí lại cao hơn gấp đôi có khi là gấp 3. Những phòng khám có chi phí rẻ như vậy, liệu có an toàn không? Dưới đây là kết quả của một nghiên cứu sẽ cho các bạn thấy vì sao lại có chi phí phá thai thấp

 chieu-thuc-cau-khach

 

Chiêu thức câu khách:

Từ trước đến nay, giá rẻ luôn là chiêu thức câu khách của rất nhiều mặt hàng kinh doanh. Mặc dù các chi phí phá thai bằng thuốc, chi phí hút thai, chi phí phá thai không đau ở các cơ sở ý tế, bệnh viện chuyên khoa có giá khác nhau không hề rẻ, nhưng họ có thể giảm xuống rẻ hơn nhiều lần để thu hút tâm lý của nhiều người không có điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế giá rẻ đánh vào đối tượng phá thai chủ yếu là trẻ vị thành niên là những chị em đang đi học đây là đối tượng có nguy cơ phá thai nhiều và thường có hoàn cảnh kinh tế thấp. Có thể nói giá rẻ là sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của họ.

 Cơ sở vật chất thiếu thốn

Cơ sở vật chất thiếu thốn:

Thông thường, những cơ sở có chi phí phá thai rẻ là những phòng khám chui, không được cấp phép, cơ sở vật chất thiếu thốn. Theo quy định, tiểu phẫu phá thai phải được thực hiện trong phòng tiểu phẫu đảm bảo vô trùng nhằm tránh những viêm nhiễm trong quá trình tiểu phẫu. Tuy nhiên, những phòng khám này đều không có, phòng siêu âm, tiểu phẫu, phòng lưu bệnh nhân .. đều nằm gọn trong 1 phòng.

 Giảm bớt các bước điều trị

Giảm bớt các bước điều trị:

Như các bạn đã biết, trước khi tiến hành phá thai các bác sĩ sẽ phải tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe, để xác định rõ tình trạng sức khỏe cũng như vị trí, kích thước thai nhi sau đó mới tư vấn phương pháp phá thai và tiến hành thủ thuật. Tại các phòng khám này thì khác, họ sẻ giảm bớt các bước điều trị để giảm tối đa chi phí, và thường họ cũng không có đủ máy móc để tiến hành xét nghiệm. Không tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành thủ thuật rất nguy hiểm, các thai phụ thiếu máu, tiểu đường, sốt, viêm nhiễm âm đạo, bệnh tim.. đều có thể gặp biến chứng nguy hiểm trong quá trình phá thai.

 Bác sĩ thiếu chuyên môn

Đội ngũ nhân viên y tế thiếu chuyên môn:

Để tiến hành thủ thuật phá thai đòi hỏi cán bộ y tế cần được đạo tạo chuyên môn bài bản, có kinh nghiệm trong việc nạo phá thai. Rất dễ hiểu khi chi phí thấp thì không thể có những bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tay nghề. Hầu hết đều là những y bác sĩ không có trình độ, khi tiến hành phá thai dễ gây tổn thương cho thai phụ như: thủng tử cung, sót thai, … ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai sau này.

Đó là tất cả những lý do vì sao một số cơ sở y tế chi phí phá thai lại rẻ. Và tất nhiên, với những lý do trên thì các bạn cũng biết sự thiếu an toàn khi phá thai chi phí rẻ là như thế nào. Đừng vì tham rẻ mà đánh liều với chính tính mạng của mình, đánh mất khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

 

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên chị em nên sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành phá thai. Tuyệt đối không vì bất kỳ lý do gì mà chọn những cơ sở y tế chui, thiếu an toàn. Nếu chị em cần tư vấn có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí. Địa chỉ phòng khám Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

 
Đánh giá: 
Phá thai chi phí thấp có an toàn không?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  27 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?