Phá thai khi nào là an toàn

Lượt xem: 4501

Có nhiều bạn nữ sau khi mang thai ngoài ý muốn. Khi đó, nhiều bạn gái nghĩ đến phá thai như một phương pháp để giải tỏa những lo lắng này. Vậy câu hỏi đặt ra là thời gian nào nên thực hiện cách phá thai an toàn nhất nào ? Đó sẽ là một câu hỏi tốt bởi vì việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn sẽ giúp chị em giảm thiểu được tối đa những tai biến có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Cùng phòng khám đa khoa Hưng Thịnh  tìm hiểu thời gian thích hợp để có hướng lựa chọn tốt nhất đảm bảo an toàn sức khỏe.

 Chọn thời gian thích hợp để phá thai - Phòng khám Hưng Thịnh

Phá thai an toàn nhất vào thời điểm nào :

 
  1. Thông thường mang thai trong vòng 70 ngày đều có thể phá thai, nhưng với thời gian 35 đến 60 ngày (mang thai 5-8 tuần) sẽ là thời gian nạo phá thai thích hợp nhất. Phá thai quá sớm, phôi thai còn quá nhỏ, rất dễ xảy ra hút không khí, hút dò hoặc hút sót, khiến ca phẫu thuật thất bại.

  2. Khi mang thai 35 ngày đến 60 ngày, tử cung vẫn còn nhỏ, thai nhi và bào thai chưa hình thành, phản ứng trong phẫu thuật nhẹ, ít chảy máu, thời gian phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

  3. Thậm chí, nếu bạn thực hiện nạo phá thai muộn hơn như quyết định phá thai ở giữa tuần thứ 20-24 của thai kỳ thì càng cần phải gây mê tổng quát. Dẫn đến nhiều rủi ro cho sức khỏe của chị em. Nguyên nhân là do lựa chợn các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Cùng với đó cơ thể bạn sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu. Bênh cạnh đó mức hormone tăng lên nhanh trong thai kỳ cũng làm cơ thể bạn nhận được cục máu đông.

  4. Bên cạnh đó, những rủi ro sau khi nạo phá thai trên sẽ càng gia tăng nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn ... Vì thế, khi sử dụng cách phá thai ở thời điểm muộn, chị em phụ nữ sẽ phải đối mặt vớ một số phát sinh gây tổn thương với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Trước khi phá thai chị em nên cẩn thận những yếu tố sau

  1. Thời điểm phá thai an toàn nhất còn phụ thuộc vào tình trạng thai nhi

  2. Việc hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai chỉ nên được thực hiện tối đa khi chị em  đang ở tuần thứ 9 mang bầu. Bởi đây là thời điểm an toàn để áp dụng cách phá thai bằng thuốc vì khi ấy các quá trình thực hiện không cần thuốc gây mê.

  3. Khi bạn đang mang thai ở tuần thứ 7 không nên dùng các phương pháp hút chân không cho đến tuần 15 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng biện pháp gây tê cục bộ và điều ấy có thể mang tới ít nhiều những rủi ro.

  4. Tuy nhiên, khi chọn thời điểm loại bỏ thai an toàn với các phương pháp phá thai cho thai kỳ ở tuần thứ 7 đến tuần 15 thì bạn có thể về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức.

  5. Bắt đầu từ 15 tuần trở đi chứa nếu sử các phương pháp phá thai sẽ tăng độ rủi ro cao hơn. Các phương pháp thường được sử dụng trong giai đoạn này liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Khi đó cổ tử cung mở rộng sau đó bác sĩ sẽ sử dụng mọt ống hút để gỡ bỏ thai nhi. Như với bất kỳ những cách phá thai an toàn nào bạn vẫn phải thận trọng đến một số rủi ro tối thiểu.

Phá thai an toàn đúng thời điểm

Vậy khi phá thai bạn nên chọn thời điểm khi biết mình mang thai mà đó là cái thai ngoài ý muốn hay do lí do nào khác mà bạn không thể giữ thai lại thì nên quyết định sớm, lựa chọn thời gian phù hợp theo sự chỉ dẫn của bác sỹ sản và lựa chọn cho mình các cách phá thai an toàn để đảm bảo phá thai không đau mà lại không ảnh hưởng cho sức khỏe của thai phụ sau khi phá thai

\n
Đánh giá: 
Phá thai khi nào là an toàn
Điểm trung bình:  9.4 /  10 (  48 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?