Phá thai không đau có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt không?

Lượt xem: 1907

Chị em sau khi phẫu thuật phá thai không đau thường hỏi các bác sĩ rằng sau khi phẫu thuật phá thai bao lâu thì mới có kinh nguyệt trở lại. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi cho rằng: phá thai là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế nạo ra phôi thai, sau khi thực hiện dễ gây ra tổn thương ở nội mạc tử cung. Khi nạo phôi thai cũng như cạo đi một lớp ở dưới đáy. Sẽ dẫn đến chất kết dính trong nội mạc từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chu kỳ kinh nguyệt.

Phá thai không đau có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt không

 

>> Xem thêm :  Sau khi hút thai bao lâu có kinh trở lại

                          Nạo phá thai an toàn tại phòng khám Hưng Thịnh

Một số chị em sau khi đã nạo hút thai 1 lần thì không thể mang thai về sau. Nguyên nhân chính là do kỹ thuật phá thai gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc là chất kết dính trong nội mạc cổ tử cung. Nếu sau khi phá thai, có hiện tượng chất dịch nhiều tăng lên, đau rát âm hộ, hay chảy máu nhiều thì chị em nhất định phải đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

pha-thai-khong-dau-1
Trong những trường hợp bình thường, 22 ngày sau thai phụ sẽ hồi phục khả năng rụng trứng khi phá thai, hoặc sau 1 tháng sau khi uống thuốc tránh thai, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường, nguyên nhân là do bạn muốn co thai, có lúc chị em sẽ bị căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, hoặc bị kích thích do phẫu thuật. Tình trạng này ức chế ở lớp não, sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi phá thai không đau
Ngoài ra, sau khi phá thai, hay phá thai bằng thuốc sẽ mất một vài tháng để có thể hoàn toàn hồi phục. Bên cạnh đó, hiện tượng chảy máu huyết kéo dài ở âm đạo, có những trường hợp chảy máu liên tục 1 tháng nối tiếp chu kỳ tiếp theo. Chảy máu kéo dài dễ mắc các bệnh viêm nội mạc tử cung, lúc này các chị em nên uống thuốc để có thể rút ngắn ngày có kinh sau đó sẽ có kết quả rất tốt đối với chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh phá thai không đau tại Hà Nội
Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến phá thai không đau, có thể hỏi trực tiếp bằng các click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia và đăng ký một cách nhanh chóng qua mạng. Những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 0395.456.294 để được các chuyên gia của Hưng Thịnh giải đáp các thắc mắc của bạn

 
Đánh giá: 
Phá thai không đau có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?