Phương pháp phá thai an toàn có gây vô sinh không ?

Lượt xem: 2597

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, cháu hiện đang mang thai được 5 tuần. Vì nhiều lý do nên cháu chưa thể kết hôn, giờ cháu muốn bỏ thai nhưng lại sợ sau này không thể sinh con nữa. Cháu tìm hiểu trên một số trang web được biết hiện nay có các phương pháp phá thai an toàn không gây vô sinh, bác sĩ cho cháu hỏi có đúng không ạ ! Cháu xin chân thành cảm ơn !

Phương pháp phá thai an toàn có gây vô sinh không ?

Trả lời:

Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Lời đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn : nếu thực sự bạn đã mang thai và không thể giữ thai lại được thì bạn nên đến cơ sở y tế để tiến hành thủ thuật càng sớm càng tốt. Khi bạn để thai lớn mới phá thai sẽ gây nguy hiểm hơn cho chính bản thân bạn.

Như các bạn đã biết, dù áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào, an toàn hay không đều phụ thuộc vào trình độ y bác sĩ, cơ sở vật chất, môi trường y tế có đạt tiêu chuẩn hay không. Vì vậy, các bạn gái nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, không đến những phòng khám “ chui” để phá thai, dễ dẫn đến những biên chứng nguy hiểm. Có thể đến bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến Huyện trở lên, hoặc các phòng khám đa khoa được cấp giấy phép hoạt động, đầy đủ trang thiết bị, y tế, và đội ngũ bác sĩ. 

phương pháp phá thai an toàn nào không gây vô sinh?

Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn gái khi quyết định phá thai. Vô sinh luôn là điều các bạn gái lo lắng, vậy có phương pháp phá thai an toàn nào không gây vô sinh?

Hiện nay, tại phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp phá thai không đau, phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp được các nhà chuyên môn đánh giá an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp phá thai truyền thống như nạo, hút thai, phá thai bằng thuốc….

Phương pháp phá thai không đau sử dụng ống siêu dẫn, hệ thống quan sát trực quan hiện đại, giúp các bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí thai nhi, tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng trong 3 – 5 phút. Sử dụng ống hút nano nhập khẩu Châu Âu, đầu mềm đảm bảo chính xác, tránh gây tổn thương cho niêm mạc tử cung. Tất cả tiểu phẫu đều được tiến hành dưới sự giám sát của các thiết bị hiện đại, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao. Đảm bảo an toàn cao nhất cho thai phụ.
Phương pháp này được giảm được tối đa những biến chứng do nạo phá thai gây nên, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Tuy nhiên, các bác sĩ phòng khám đa khoa cũng lưu ý. Mặc dù phương pháp phá thai không đau không gây vô sinh cho nữ giới, nhưng phương pháp phá thai an toàn nhất nào sử dụng nhiều lần cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý phụ nữ. Vì vậy, nếu chưa muốn sinh con, tốt nhất chị em nên sử dụng các phương pháp tránh thai, quan hệ tình dục an toàn. Tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai.

pha-thai-an-toan-tai-ha-noi

Hy vọng những chia sẻ về các các phương pháp phá thai của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn cần tư vấn về sức khỏe có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Phương pháp phá thai an toàn có gây vô sinh không ?
Điểm trung bình:  9.5 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?