Phương pháp phá thai nội khoa

Lượt xem: 2730

phuong-phap-pha-thai-noi-khoa

Phương pháp phá thai nội khoa:

  • Đó là một từ ngữ thuộc chuyên ngành trong y tế nhưng hầu hết người ta vẫn gọi phương pháp này bằng một cụm từ dễ hiểu hơn đó là phá thai bằng thuốc.

  • Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp ngậm thuốc để sẩy thai tự nhiên nhanh chóng ít đau đớn. Và phương pháp sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không có tiền sử về bệnh tim, máu khó đông hay mắc phải trường hợp thai ngoài tử cung

  • So với các phương pháp truyền thống hiện tiểu phẫu nạo, hút thai an toàn thì với thai nhỏ tuổi phương pháp phá thai này hạn chế được các biến chứng do phá thai gây ra mà hiệu quả phá thai gần như tuyệt đối.

  • Cách phá thai bằng thuốc là cách phá thai vừa an toàn, tiện ích mà chi phí lại thấp. Tuy nhiên chống chỉ định không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà mà cần phải tiến hành trước sự theo dõi của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

 Phá thai nội khoa gồm 3 bước

Phá thai nội khoa gồm 3 bước :

  1. Ngăn chặn thai phát triển: Bạn sẽ được các bác sĩ cho uống thuốc mifepristone để thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung sau đó bạn có thể về nhà theo dõi thêm có hiện tượng gì xảy ra không. Thông thường các bạn sẽ không có hiện tượng gì, chí ít thì sẽ có trường hợp chảy máu âm đạo. Thuốc mifepristone khiến thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung

  2. Đẩy thai ra ngoài: Sau 48h bạn quay trở lại cơ sở y tế mình tiến hành bỏ thai và uống tiếp thuốc misoprostol mục đích để đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà mức độ đau bụng cũng như tác dụng thuốc phá thai an toàn sẽ khác nhau. Ngay khi thời điểm uống thuốc phá thai khoảng 1 – 4h sau bạn sẽ thấy đau bụng dữ dội hơn kèm theo máu như hành kinh và đến khi có máu cục ra tức là thai đã được đẩy hết ra ngoài. Có thể nói bước này là quan trọng nhất vì vậy cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Chị em thấy có dấu hiệu bất thường thì cần can thiệp cấp cứu ngay.

  3. Tái khám: Sau khi máu cục được đẩy ra ngoài, hiện tượng đau bụng cũng thuyên giảm nhiều và bạn chỉ cần ở lại cơ sở y tế theo dõi từ 30p – 1h. Nếu bệnh nhân không có vấn đề gì có thể ra về. Để an toàn hơn, bạn cần tái khám lại theo chỉ định của bác sĩ sau 2 tuần. Nếu các bác sĩ thực hiện xét nghiệm siêu âm vẫn thấy tim thai thì buộc phải can thiệp ngoại khoa để bỏ thai.

Để sức khỏe nhanh chóng hồi phục bạn cũng nên ăn uống đầy đủ, tránh vận động mạnh hay làm việc nặng nhọc cần, có kế hoạch rèn luyện sức khỏe hợp lý. Tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ.

Mời các bạn xem thêm : phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp phá thai nội khoa hiện nay. Có thể bạn đang cần tư vấn về vấn đề này thì có thể gọi đến số 0395.456.294 các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Đánh giá: 
Phương pháp phá thai nội khoa
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?