-->

bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại

Lượt xem: 1830
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 15 lượt đánh giá )

Tôi năm nay 25 tuổi đã lập gia đình . Do trong lúc mang thai tôi không biết nên đã uống thuốc , đi siêu âm các bác sĩ thông báo thai nhi bị dị tật nên tôi và chồng quyết định bỏ thai.  Cách đây 2 tháng tôi có thực hiện phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Thành Đức do thai nhi bị dị tật , hiện tại tôi và chồng rất lo lắng và quan tâm không biết sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại . Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ .

pha thai bao lau thi co thai tro lai

Sau khi phá thai, các bộ phận sinh sản sẽ bị tổn thương và cần thời gian để hồi phục lại bình thường. Chị em ít nhất nên sử dụng các biện pháp tránh thai sau khi có kinh nguyệt trở lại khoảng nửa năm mới tiếp tục mang thai.
Thông thường , sau khi nạo phá thai chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại ngay sau 4 – 8 tuần tính từ ngày phá thai. Trong thời gian này, các nội mạc tử cung được tái tạo, phục hồi lại. Trứng có thể chín và tạo ra kinh nguyệt bình thường, các nội tiết tố ổn định trở lại. Sau 8 tuần vẫn chưa thấy kinh nguyệt thì cần tìm đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Có nên có thai ngay sau khi kinh nguyệt trở lại?

Khi kinh nguyệt bắt đầu trở lại đồng nghĩa với việc khả năng sinh sản bắt đầu, chị em có thể mang thai khi xuất hiện kinh nguyệt. Tuy nhiên, cũng không nên có thai ngay sau đó.
Khi việc mang thai trước bị ngừng lại các hệ thống cơ thể và việc mất máu gây tổn thương cho cơ thể, người mẹ cần thời gian để hồi phục hoàn toàn. Nếu tiếp tục thụ thai khi nội mạc tử cung vấn chưa hồi phục dễ dẫn đến sảy thai, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Đặc biệt, cơ thể người mẹ và các cơ quan sinh sản nếu được nghỉ ngơi đầy đủ, phục hồi sức khỏe và chức năng toàn diện có ảnh hưởng rất lớn đối với việc mang thai. Khi mẹ khỏe mạnh, thai nhi mới được hình thành và phát triển tốt nhất.

Bài viết liên quan : Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the

Thời gian thích hợp nhất để mang thai trở lại

Nửa năm là thời gian tốt nhất để mang thai trở lại sau khi phá thai an toàn. Thời gian này phù hợp để cơ thể chị em phục hồi, bộ phận sinh sản sẵn sàng cho kỳ thai nghén mới. Ngoài ra, cũng chuẩn bị được tốt tinh thần, điều kiện để mang thai trở lại.
Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết; khi chị em muốn có thai trở lại sau khi phá thai nên kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai, đặc biệt không nên quan hệ tình dục quá sớm ( 4 tuần sau khi phá thai), nên sử dụng các phương pháp tránh thai khi chưa muốn sinh con. Để đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh sản cho chị em.

Bài viết liên quan : Cách nhận biết có thai sớm từ tuần đầu

Trên đây là những thông tin về thời gian mang thai trở lại sau khi phá thai. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn, có thể chat trên website hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Phòng khám phục vụ từ 8 đến 22h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết.  Phòng khám đa khoa Thành Đức - Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội . Email: pkthanhduc@gmail.com

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai có đau không ?
Phá thai có đau không ?
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, tôi năm nay 37 tuổi, là...
Phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội 2017
Phá thai ở đâu an toàn...
Phá thai ở đâu an toàn Hà Nội 2017? Hiện nay, nhu cầu phá thai đang...
Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?
Quan hệ tình dục sau phá...
Chào các bác sĩ đa khoa Thành Đức, em vừa hút thai được 2 tuần nhưng...
Điều gì khiến bạn lo lắng khi đi phá thai?
Điều gì khiến bạn lo...
Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và vì một lý do khách quan nào đó, khi...
Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the.
Khó thụ thai vì gặp trục...
Theo nhận định của phòng khám đa khoa Thành Đức nhiều cặp vợ chồng...
Mắc bệnh phụ khoa có nên tiếp tục phá thai tại phòng khám ?
Mắc bệnh phụ khoa có nên...
Theo kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Thành Đức nếu đang mang...