Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chi phí phá thai

Lượt xem: 3386

Chi phí phá thai là vấn đề được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, không có chi phí phá thai an toàn cố định cho tất cả các trường hợp phá thai mà phụ thuộc phần lớn vào tuổi thai, sức khỏe thai phụ, cơ sở y tế và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

chi-phi-pha-thai-gom-nhung-gi

Chi phí phá thai bao gồm những gì

Phá thai không chỉ là chi phí tiểu phẫu mà bao gồm các chi phí khác như: kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai, chăm sóc sau khi phá thai…

  • Chi phí kiểm tra trước khi tiểu phẫu: kiểm tra phụ khoa, xét nghiệm HCG trong nước tiểu, máu, điện tâm đồ…

  • Chi phí trị liệu trước khi tiểu phẫu: nếu phát hiện thai phụ mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc dầu hiệu bất thường khác, cần chữa trị trước khi phá thai để đảm bảo an toàn.

  • Chi phí tiểu phẫu: tùy thuộc vào phương pháp phá thai, sẽ có chi phí khác nhau.

  • Chi phí sau phá thai: thông thường, sau khi phá thai chị em sẽ phải sử dụng một số thuốc kháng sinh, co hồi tử cung… để hồi phục sức khỏe, tránh nhiễm trùng.

 Phá thai giá rẻ có chất lượng hay không?

Phá thai giá rẻ có chất lượng hay không?

Chị em thắc mắc, nhiều cơ sở y tế có chi phí phá thai rất rẻ, chỉ vài trăm nghìn nhưng lại có cơ sở y tế chi phí lên tới vài triệu. Vậy vì sao lại có sự chênh lệch như vậy và liệu rằng phá thai giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: nhiều cơ sở y tế, phòng khám “chui” thường có chi phí rẻ hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, giá rẻ cũng song hành với chất lượng kém, không đảm bảo an toàn.

Những phòng khám này cắt bớt một số hạng mục như kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai, chăm sóc thai phụ sau tiểu phẫu… khiến chi phí giảm đáng kể. Cùng với đó là cơ sở y tế thiếu thốn, không được trang bị đầy đủ, trình độ bác sĩ yếu kém. Dẫn đến việc phá thai không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tắc vòi trừng, tổn thương niêm mạc tử cung… dẫn đến vô sinh cho nữ giới. Vì vậy, chị em nên sáng suốt lựa chọn cho mình những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng. Không vì “ tham” rẻ mà lựa chọn những địa chỉ thiếu uy tìn để tiến hành phá thai.

Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, với điều kiện thai phụ không mắc các bệnh như thiếu máu nặng, bệnh tim… Chi phí phá thai bằng thuốc bao gồm:

  • Chi phí kiểm tra sức khỏe

  • Chi phí siêu âm

  • Chi phí thuốc

Ngoài ra, nếu phá thai bằng thuốc mà thai không ra hết tức trường hợp sót thai, bác sĩ sẽ phải tiến hành hút thai. Chi phí này nằm ngoài chi phí phá thai bằng thuốc.

 Chi phí phá thai không đau có đắt không?

Chi phí phá thai không đau có đắt không?

Phá thai không đau là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, ít gây tổn thương và đảm bảo sức khỏe cho thai phụ. Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang thực hiện phương pháp này và được nhiều chị em lựa chọn. Chi phí phá thai không đau giao động từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, tùy thuộc vào sức khỏe thai phụ và kích thước thai nhi sẽ có mức giá khác nhau.

 Phương pháp phá thai nào có chi phí rẻ nhất?

Phương pháp phá thai nào có chi phí rẻ nhất?

  • Các phương pháp truyền thống thường có chi phí rẻ hơn, tuy nhiên độ an toàn thấp hơn phương pháp phá thai không đau, phá thai bằng ống siêu dẫn trực quan.

  • Các phương pháp như: hút, nạo thai thông thường, không sử dụng thuốc tê, sử dụng công cụ trực tiếp đưa thai ra ngoài. Chi phí cho 1 lần phá thai khoảng 1,5 triệu đồng, tuy nhiên hiện nay không được nhiều chị em lựa chọn do gây đau đớn, lâu hồi phục sức khỏe.

  • Mời các bạn xem thêm chi phí hút thai tại phòng khám Hưng Thịnh

Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn cụ thể hơn về phá thai giá bao nhiều hay phá thai bao nhiêu tiền. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chi phí phá thai
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  7 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?