Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về phương pháp nạo phá thai

Lượt xem: 2764

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nạo phá thai đang được sử dụng, vậy bạn biết gì về những phương pháp nạo thai này. Hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu thông qua việc tổng hợp các câu hỏi thường gặp về phương pháp nạo phá thai an toàn

 Có các phương pháp nạo phá thai nào

Có các phương pháp nạo phá thai nào?

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện, phòng khám đang sử dụng những phương pháp nạo phá thai sau:

  1. Phá thai bằng thuốc ( thai dưới 7 tuần tuổi)

  2. Hút thai ( thai chưa quá 8 tuần tuổi)

  3. Nạo thai ( thai dưới 12 tuần tuổi)

  4. Phương pháp phá thai kovax.( khi thai đã lớn)

  5. Phá thai không đau ( thai dưới 10 tuần tuổi)

  6. Mời các bạn xem thêm : nạo phá thai bao nhiêu tiền

Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể phá thai bằng thuốc ?

Đối với những thai phụ muốn sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cần đảm bảo những yếu tố sau:

  1. Thai dưới 7 tuần tuổi
  2. Sức khỏe thai phụ đảm bảo, không mắc các bệnh như: thiếu máu, bệnh tim, viêm nhiễm phụ khoa…
  3. Có thể tự mua thuốc phá thai không?

Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, việc sử dụng thuốc phá thai không hề đơn giản như chị em nghĩ. Phá thai bằng thuốc cần được sử dụng sau khi thai phụ được kiểm tra sức khỏe và dưới sự theo dõi của bác sĩ. Nếu không dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như: Băng huyết, nhiễm trùng, sót thai, … gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thai phụ, dẫn đến vô sinh cao.

Trường hợp nào có thể sử dụng phương pháp Kovax?

Phương pháp phá thai Kovax là phương pháp ít được sử dụng, do tính tổn thương lớn. Thông thường, chỉ trong những trường hợp thai dị tật mới sử dụng phương pháp này. Thai từ 15 – 20 tuần tuổi, khi thai đã lớn không thể sử dụng nạo, hút thai.

 Phương pháp phá thai không đau có an toàn không?

Phương pháp phá thai không đau có an toàn không?

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, phương pháp phá thai không đau ( LiFno) là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Việc sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đạo, ông hút siêu dẫn trực quan gây tổn hại ít nhất cho tử cung, không gây đau đớn, đảm bảo an toàn. Giảm thiểu tối đa những biến chứng gây vô sinh sau này.

 Các phương pháp nạo phá thai nào không nên sử dụng

Các phương pháp nạo phá thai nào không nên sử dụng?

Dù bất kỳ lý do nào, chị em cũng tuyệt đối không sử dụng những phương pháp phá thai như: phá thai bằng thuốc bắc, tự phá thai… Không chỉ có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai mà có thể nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Mời các bạn xem thêm : Nạo hút thai có đau không

Phá thai sau bao lâu có thể có thai trở lại?

Thông thường, sau khi phá thai 4 tuần chị em có kinh trở lại. Khi sức khỏe hồi phục, niêm mạc tử cung hoạt động bình thường mới có khả năng mang thai. Thời gian có thai trở lại tùy thuộc vào thể trạng từng thai phụ, không cố định.

Phá thai bằng phương pháp nào không gây vô sinh?

Rất nhiều chị em lo lắng khi phá thai sẽ gây vô sinh. Hiện nay, phương pháp phá thai không đau được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, ít biến chứng nhất. Tuy nhiên, theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết; phương pháp phá thai nào cũng ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh sản sau này. Chị em phá thai quá 2 lần, có tỉ lệ vô sinh gấp 2 lần so với chị em chưa từng phá thai.

Nếu bạn còn thắc mắc về các phương pháp nạo phá thai, có thể chat trên website hoặc gọi đến 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về phương pháp nạo phá thai
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?