Ưu điểm của nạo hút thai an toàn

Lượt xem: 2729

Phá thai ở đâu an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao trên Thế giới. Các phòng khám chuyên phá thai mọc lên nhan nhảm để phục vụ nhu cầu phá thai của chị em. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết, do chủ quan và điều kiện kinh tế đã không lựa chọn cơ sở y tế uy tín mà tìm đến những phòng khám “chui” nạo hút thai. Dẫn đến biến chứng nguy hiểm, nhiều trường hợp mất đi khả năng làm mẹ, nguy hiểm hơn có trường hợp nguy hiểm đến cả tính mạng. Vậy làm sao để phá thai an toànưu điểm của việc phá thai an toàn như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

Thế nào là nạo hút thai an toàn?

Để nạo hút thai đảm bảo an toàn, chị em cần lưu ý những yếu tố sau đây

 •  Thời gian nạo hút thai : Thời gian nạo hút thai rất quan trọng để đảm bảo việc thực hiện thủ thuật an toàn. Thông thường, hút thai an toàn áp dụng cho tuổi thai không quá 8 tuần tuổi. Nạo thai an toàn áp dụng cho thai phụ mang thai không quá 12 tuần tuổi. Tốt nhất khi quyết định phá thai, chị em nên đến cơ sở y tế khám, kiểm tra sớm, phá thai trước 8 tuần tuổi là thời điểm an toàn nhất. Lúc này, thai nhi chưa phát triển, việc đưa thai nhi ra ngoài sẽ dễ dàng và ít gây tổn thương hơn.
 •  Cơ sở y tế : Chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép hoạt động và sự quản lý của bộ y tế. Đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để có thể kiểm tra, chăm sóc và tiến hành thủ thuật phá thai an toàn. Tránh những biến chứng trong quá trình phá thai dẫn đến nguy hiểm.
 •  Trình độ bác sĩ : Nạo hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ y tế để đưa vào tử cung, đưa thai nhi ra ngoài. Bởi vậy, trình độ bác sĩ là yếu tố quyết định cho việc nạo hút thai an toàn. Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thực hiện thủ thuật giảm nguy cơ gây tổn thương đến tử cung, viêm nhiễm cho thai phụ.
 • Phương pháp nạo hút thai : Cuối cùng, nạo hút thai cần tùy thuộc vào sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi để lựa chọn phương pháp phù hợp. Để  nạo hút thai an toàn, cần lựa chọn phương pháp phù hợp, tránh được những biến chứng do  phương pháp phá thai gây ra.

Bài viết liên quan : Chi phí nạo hút thai có đắt không?

uu diem pha thai an toan

Ưu điểm của nạo hút thai an toàn?

Ưu điểm của nạo hút thai an toàn là rất lớn đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau phá thai.

 •  Tránh nguy cơ viêm nhiễm : Khi nạo hút thai nguy cơ sảy ra viêm nhiễm là rất cao, bởi vậy cần được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối. Tránh để các vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, nguy hiểm hơn có thể gây nhiễm trùng máu nguy hiểm đến tình mạng thai phụ. Nạo hút thai an toàn được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được trang bị đầy đủ phòng tiểu phẫu vô trùng, có thể kịp thời xử lý khi có biến chứng. Đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ viêm nhiễm cho thai phụ.
 •  Không gây tổn thương cổ tử cung : Nạo hút thai an toàn do các bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm thực hiện giúp tránh được những tổn thương cổ tử cung. Nhiều trường hợp phá thai không an toàn dẫn đến thủng tử cung, dính tử cung, sót thai, sót rau… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.
 •  Thời gian phục hồi nhanh chóng : Thông thường khi tiến hành nạo hút thai an toàn, thời gian phục hồi nhanh chóng. Chị em có thể sinh hoạt và làm việc bình thường, không ảnh hưởng đến cuộc sống.
 •  Không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này : Nạo hút thai an toàn bảo vệ tử cung, không gây viêm nhiễm, sau khi hồi phục kinh nguyệt trở lại chị em có thể mang thai lại bình thường. Không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, chị em nên chú ý kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau khi phá thai. Nếu muốn mang thai trở lại nên để 6 tháng và khám sức khỏe trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Bài viết liên quan : Nạo hút thai có đau không?

Trên đây là ưu điểm của nạo hút thai an toàn, nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên cửa sổ chát góc phải màn hình website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn cụ thể và đặt lịch khám miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

 
Đánh giá: 
Ưu điểm của nạo hút thai an toàn
Điểm trung bình:  9.0 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Nạo phá thai - hút thai có đau không? ở đâu an toàn nhất ? Nạo phá thai - hút thai có đau không? ở đâu an toàn nhất ?
  Mục lục Các Phương pháp Nạo Phá Thai cách thực hiện Nạo hút thai có đau không? Chi phí Nạo Phá Thai - Hút Thai hết bao nhiêu tiền Nạo phá thai ở đâu? hay địa chỉ Nạo Hút...
  Xem chi tiết
 • Nạo phá thai hết bao nhiêu tiền? Nạo phá thai hết bao nhiêu tiền?
  Câu hỏi tư vấn: Chào bác sĩ, Em năm nay 19 tuổi, là sinh viên năm nhất. Do một lần em quan hệ với bạn trai nhưng không sử dụng phương pháp tránh thai nào nên đã mang thai ngoài ý muốn. Em và bạn...
  Xem chi tiết
 • Hút thai có an toàn không? Hút thai có an toàn không?
  Hút thai có an toàn không là điều lo lắng và quan tâm của nhiều chị em khi có thai ngoài ý muốn . Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hút thai như hút thai không đau, hút thai an toàn, hút thai bằng chân kh
  Xem chi tiết
 • Nạo phá thai như thế nào? Nạo phá thai như thế nào?
  Nạo phá thai là các phương pháp đình chỉ thai nghén sớm được áp dụng khi mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, thai phụ không đủ điều kiện sức khỏe, những thai nhi đã phát triển to …. Vậy nạo p...
  Xem chi tiết
 • Điều cần biết về phá thai ngoại khoa Điều cần biết về phá thai ngoại khoa
  Phá thai ngoại khoa là  phương pháp phá thai  sử dụng dụng cụ phá thai đưa vào tử cung để đưa thai nhi ra ngoài, đình chỉ thai nghén an toàn. Hiện nay, tại các cơ sở y tế thường thực hiện c...
  Xem chi tiết
 • Địa chỉ hút thai an toàn nhất Địa chỉ hút thai an toàn nhất
  Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ phá thai ở tuổi vị thành niên cao trên thế giới. Theo thống kê mới nhất 7,7% tỉ lệ vô sinh hiện nay. Trong đó, phá thai không an toàn là một trong ...
  Xem chi tiết