Ưu nhược điểm của các phương pháp phá thai hiện nay

Lượt xem: 6895

Hiện nay, với sự phát triển của y học có rất nhiều phương pháp phá thai được áp dụng để giúp chị em đình chỉ thai nghén sớm do mang thai ngoài ý muốn . Nhưng lựa chọn địa chỉ phá thai, phương pháp nào phù hợp và an toàn, ưu nhược điểm của các phương pháp phá thai là điều mà chị em quan tâm . Chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai an toàn, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ phụ sản về ưu nhược điểm của các phương pháp phá thai, chị em có thể tham khảo

lo lang khi co thai

Phương pháp Nạo thai

Nạo thai được áp dụng đối với thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Thai càng lớn, tỉ lệ tổn thương, gây biến chứng càng cao. Bởi vậy chị em nếu quyết định phá thai  nên thực hiện sớm. Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung sau đó đưa dụng cụ nạo thai ( giống như thìa) để lấy phôi thai, rau thai ra ngoài.

  • Ưu điểm: Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp khác, có thể sử dụng đối với thai lớn.
  • Nhược điểm: Nạo thai  gây đau đớn hơn, tỷ lệ biến chứng cũng cao hơn. Đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm thực hiện. Nếu không rất dễ dẫn đến thủng tử cung, chảy máu tử cung, nhiễm trùng…

Phương pháp Hút thai

Hút thai là phương pháp truyền thống vẫn được sử dụng tại nhiều cơ ở y tế, áp dụng đối với thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa ống nhỏ bằng nhựa vào trong tử cung qua cổ tử cung. Ống nhựa sẽ được nối với bớm điện hoặc bớm tay để hút thai ra ngoài.

  • Ưu điểm : Thủ thuật được thực hiện khá nhẹ nhàng, ít đau đớn, ít gây biến chứng, chi phí phải chăng
  • Nhược điểm: Phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được trang bị phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối và do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện. Nếu không sẽ gây những biến chứng nguy hiểm, chị em chú ý lựa chọn cơ sở phá thai. 

Bài viết liên quan : Hút thai mất bao nhiêu tiền

Phá thai bằng thuốc

chia sr

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em quan tâm lựa chọn hiện nay. Đây còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa, áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và chống chỉ định đối với thai phụ mắc thiếu máu nặng, máu khó đông, bệnh tim…
Thuốc phá thai có tác dụng kích thích co bóp tử cung, đưa thai nhi ra ngoài như sảy thai tự nhiên, không cần tác động của phương pháp ngoại khoa.

  • Ưu điểm: Tránh được các biến chứng như nhiễm trùng, thủng tử cung, chảy máu tử cung, .. biến chứng dẫn dến vô sinh. Phá thai bằng thuốc cũng dễ dàng thực hiện, kín đáo, ít ảnh hưởng đến tâm lý chị em
  • Nhược điểm: Một số ít trường hợp sót thai, sót dịch… cần thực hiện các phương pháp phá thai khác.

Bài viết liên quan : Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phương pháp Phá thai không đau

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Được sử dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, phù hợp với nhiều tình trạng sức khỏe thai phụ.
Với phương pháp phá thai không đau , thai phụ sẽ được gây tê cục bộ trong thời gian ngắn trước khi thực hiện thủ thuật. Giúp thai phụ không cảm thấy đau đớn, thuận lợi cho thủ thuật diễn ra thuận lợi. Phương pháp sử dụng ống nhỏ mềm, đưa vào tử cung với thiết bị trực quan, hình ảnh trên máy tính giúp bác sĩ theo dõi. Tiến hành thủ thuật nhanh chóng hơn, xác định chính xác vị trí thai nhi, đảm bảo không đau, không biến chứng, không gây tổn thương cho tử cung.

  • Ưu điểm: Thủ thuật nhanh chóng, hoàn toàn không gây đau đớn, không xảy ra các biến chứng sót thai, tổn thương tử cung, thời gian phục hồi nhanh chóng. Không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.
  • Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai không đau


Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín trong việc phá thai an toàn. Với cơ sở y tế được trang bị đầy đủ, phòng tiểu phẫu vô trùng, thiết bị y tế hiện đại. Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn có thể gửi đến email pkthanhduc@gmail.com, chat trên website hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký lịch khám online để tiết kiệm thời gian và hưởng nhiều ưu đãi từ phòng khám.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh    

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Đánh giá: 
Ưu nhược điểm của các phương pháp phá thai hiện nay
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?