Vì sao thuốc ngừa thai có tác dụng phụ?

Lượt xem: 9179

Nguyên nhân chính là do thành phần của thuốc phá thai. Thành phần chính trong những viên thuốc bé này có khả năng loại trừ nguy cơ mang thai cho XX chính là hormon. Vốn hormon là do chính cơ thể con người sản sinh ra để điều hòa các hoạt động của cơ thể. Vì vậy nếu bạn bắt đầu nạp những viên thuốc chứa hormon vào cơ thể thì những phản ứng không mấy dễ chịu sẽ xuất hiện. Nhẹ thì những tác dụng phụ khiến bạn khó ở, nặng thì có thể khiến bạn phải gặp bác sĩ ngay tức khắc. Nhưng hiện nay vấn đề là có rất ít chị em hiểu rõ tác dụng phụ của thuốc ngừa thai trước khi quyết định dùng chúng!

Vi sao tuốc phá thai có tác dụng phụ

Các tác dụng phụ thường gặp nhất:

  1. Thật ra thuốc ngừa thai có nhiều tác dụng phụ nhưng chúng mình tạm nhóm lại thành các biểu hiện sau nhé!
  2. Đau đầu, choáng váng, đau núi đôi
  3. Đây là hiện tượng gặp phải khi bạn mới phá thai bằng thuốc, tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian “khó chịu” này sẽ kéo dài vài tuần hay một đến vài tháng.
  4. Nếu chị em dùng thuốc được một thời gian khá lâu mà những triệu chứng này vẫn đeo bám bạn, cách tốt nhất là gặp bác sĩ để tham khảo thêm chứ đừng tự mình đổi loại thuốc khác.

Buồn nôn

Cảm giác buồn nôn thường sẽ là thứ đi chung với choáng váng và đau đầu. Hiện tượng này xuất hiện trong khoảng vài tháng đầu sử dụng thuốc ngừa thai nhưng hầu hết sẽ dịu dần và mất hẳn sau đó. Bạn còn phải đối diện với lịch học dày đặc và các sinh hoạt ngoại khóa thường ngày nữa, chắc chắn những tác dụng phụ này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thành tích của bạn.

Thay đổi tâm trạng

Như chúng mình đã biết là hormon có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể rồi. Một số hormon đột ngột thay đổi dĩ nhiên sẽ khiến bạn thay đổi theo ở một vài điểm.
Và tâm trạng của bạn chính là thứ sẽ thay đổi khá rõ rệt khi dùng thuốc. Sự thay đổi này mang tính tiêu cực nhiều hơn là tích cực, bởi chị em có thể trở thành 1 cô nàng đỏng đảnh với cảm xúc nắng mưa hờn dỗi vô lý.

Chảy máu ngoài chu kỳ

Đây thật sự là một vấn đề nghiêm trọng với teen girl bởi vì khi dùng thuốc chúng mình sẽ tạm xa rời nguyệt san. Do đó, nếu đột ngột chị em bị chảy máu vùng kín trong thời gian dùng thuốc thì nên đến khám tại các phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ở Số 5 Khuất Duy Tiến hoặc các phòng khám phụ khoa gần nhất.

Đánh giá: 
Vì sao thuốc ngừa thai có tác dụng phụ?
Điểm trung bình:  9.6 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?