Xin tư vấn cách phá thai khi bị vỡ kế hoạch gia đình

Lượt xem: 6761

Vợ chồng mình đã sinh được 2 em bé, một bé trai và một bé gái. Nhưng nay do hai vợ chồng quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nào nên mình có thai. Hiện mình đang mang thai đang tuần thứ 15, giữ lại thì vợ chồng mình không đủ kinh tế để giữ bé. Mà phá thai thì mình sợ những rủi ro sau này. Mình cũng rất quan tâm, nếu muốn phá thai thì thời điểm nào là an toàn nhất cho sức khỏe các phụ nữ? Và nếu thực hiện đã thực hiện cách phá thai xong, có cần thiết phải quay trở lại khám tái không?

Xin tư vấn cách phá thai khi bị vỡ kế hoạch

Trả lời:

Bạn thân mến !

Với trường hợp của bạn việc áp dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai chỉ nên được thực hiện tối đa khi bạn đang mang bầu ở tuần thứ 9 của thai kỳ. Bởi đây là thời điểm an toàn và tốt nhất để thực hiện phá thai vì khi ấy các quá trình thực hiện không cần phải sử dụng đế thuốc gây mê.

Các phương pháp hút chân không hay nạo hút thai an toàn cũng được sử dụng khi bạn đang mang thai ở tuần thứ 7-15 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể phải sử dụng đến biện pháp gây tê cục bộ ngay lúc này và điều ấy có thể mang tới ít nhiều những rủi ro cho bạn.Tuy thế, các phương pháp phá thai an toàn cho những thai kỳ ở tuần thứ 7-15 này thường cho phép bạn về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường. Do đó, nếu đã quyết định phải phá thai, vợ chồng bạn không nên chần chừ mà nhanh chóng quyết định thực hiện sớm sẽ ít gây tổn hại về sức khỏe cho bạn.

Ngược lại, nếu như bạn quyết định muộn để thai lớn lên thì các phương pháp phá thai cho những thai kỳ từ 15 tuần trở đi chứa nhiều rủi ro không lường. Một số phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Nguyên nhân là, các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Theo đó các chị em sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Ngoài ra, mức hormone tăng lên trong thai kỳ cũng làm tăng cơ hội cơ thể bạn nhận được cục máu đông.

Bên cạnh đó, những rủi ro sau khi nạo phá thai trên sẽ càng gia tăng nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn hay mắc 1 số bệnh về tim. Vì thế,theo khuyến cáo khi thực hiện các biện pháp phá thai an toàn ở thời điểm muộn, chị em phụ nữ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Mời bạn xem thêm : chi phí phá thai an toàn

Đánh giá: 
Xin tư vấn cách phá thai khi bị vỡ kế hoạch gia đình
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  10 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?