Những biện pháp phá thai an toàn nhất

Lượt xem: 7281

Mang thai ngoài ý muốn là tình trạng hiện nay gặp rất nhiều không chỉ ở các cặp vợ chồng trẻ bị vỡ kế hoạch, ở cô cậu học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường, rất thích tìm hiểu về giới tính nhưng lại không được trang bị kỹ càng về sức khỏe sinh sản nên gây ra những hậu quả đáng tiếc, chính bản thân người mang thai cũng rất hoang mang và lo lắng. Giải pháp nào được đưa ra để chấm dứt tình trạng thai nghén của việc mang thai ngoài ý muốn một cách an toàn, giảm thiểu tối đa đau đớn và đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bà mẹ sau này . 

Các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ cùng chị em những biện pháp phá thai an toàn nhất, tránh những ảnh hưởng xấu mà phá thai truyền thống gây ra

pha thai

 

Phương pháp phá thai bằng thuốc.

Đầu tiên phải kể đến là phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, sử dụng thuốc để ngừng sự phát triển của thai nhi sau đó thúc đẩy quá trình co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài như xảy thai bình thường.
Phá thai bằng thuốc thực hiện đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, khi thai nhi chưa phát triển quá lớn. Vì vậy, trước khi phá thai bằng thuốc , thai phụ cần được tiến hành kiểm tra sức khỏe, siêu âm thai nhi. Để đảm bảo thai phụ có thể sử dụng phương pháp này hay không. 
Lưu ý: Khi sử dụng thuốc phá thai thường xuất hiện những tác dụng phụ như đau bụng giữ dội, ra máu nhiều… khi có những biểu hiện bất thường nên tìm đến cơ sở y tế để kiểm tra, có thể do sót thai. Đặc biệt, tuyệt đối chị em không mua thuốc phá thai sử dụng tại nhà, sẽ rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. 

 

Phá thai không đau công nghệ mới.

Phương pháp phá thai không đau công nghệ mới là phương pháp được các bác sĩ đánh giá an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, giảm đau đớn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thai phụ.
Phá thai không đau áp dụng cho tuổi thai dưới 8 tuần tuổi, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, ít tổn thương, khi chị em có ý định phá thai nên tiến hành phá thai sớm sẽ tốt hơn. 
Phương pháp được thực hiện qua hệ thống quan sát trực quan, với ống hút thai đầu mềm, chuyển nạo thành hút. Giúp bác sĩ dễ dàng xác định chính xác vị trí thai nhi, đưa thai nhi ra ngoài mà không gây tổn thương cho niêm mạc tử cung. Ngoài ra, trước khi phá thai thai 10 phút thai phụ sẽ được gây tê cục bộ, thủ thuật chỉ tiến hành trong 3 – 5 phút, giảm tối đa những đau đớn cho chị em. 
Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thủ thuật được thực hiện trong phòng tiểu phẫu vô trùng, nhiệt độ và áp lực phù hợp tránh nhiễm khuẩn khi thực hiện tiểu phẫu. Đảm bảo an toàn cho thai phụ. 
Với phương pháp này, loại bỏ được hết những rủi do trong tiểu phẫu như sót thai, biến chứng nguy hiểm, vết thương nhỏ giúp thai phụ nhanh chóng bình phục và không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.
Lưu ý: Với phương pháp này, chị em cần lựa chọn cơ sở phá thai uy tín, có đầy đủ trang thiết bị và cơ sở y tế, bác sĩ có chuyên môn thực hiện để đảm bảo an toàn. 
Trên đây là những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Mặc dù vậy, nạo phá thai dù bằng phương pháp nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý chị em. Vì vậy, khi chưa muốn có con chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn. 
Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe sinh sản. Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề sức khỏe có thể chia sẻ với chúng tôi qua cửa số chat trên website hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.  Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Những biện pháp phá thai an toàn nhất
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?