Chuẩn đoán thai bằng phương pháp siêu âm

Lượt xem: 6132

Địa chỉ phá thai an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Siêu âm từ lâu đã trở thành phương pháp kỹ thuật gắn liền với chăm sóc tiền sản của người mẹ trong qua trình mang thai. Trong mỗi thời kỳ thai, siêu âm giúp bác sĩ cũng như thai phụ nắm rõ được sự phát triển của thai nhi qua những hình ảnh siêu âm. Siêu âm chính là phương pháp chuẩn đoán thai bên ngoài thông qua những hình ảnh cụ thể, hoàn toàn không gây tổn thương, đau đớn, thao tác đơn giản và có thể lặp lại nhiều lần ( số lần phụ thuộc vào tình hình thai phụ và thai nhi) . Thông qua siêu âm, sẽ quan sát được hình thái bào thai, độ lớn của tử cung, vị trí thai, tuổi thai, nhịp đập tim thai.

Hiện nay, Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã được trang bị thiết bị siêu âm hiện đại nhất: siêu âm 3D, 4D. Chuẩn đoán thai bằng phương pháp siêu âm được chia thành 2 giai đoạn rõ rệt. Trong mỗi thời gian thai sản, siêu âm có tác dụng khác nhau.

Chuẩn đoán thai bằng phương pháp siêu âm

Siêu âm trong 3 tháng đầu:

  1. Thời gian này là thời gian thái nghén, khi chậm kinh bạn gái nghi ngờ mình mang thai nhưng chưa chắc chắn ( ngay cả việc dùng que thử thai cũng không chắc chắn 100%) . Siêu âm chính là biện pháp bạn biết chắc chắn mình có mang thai hay không? Qua siêu âm, có thể nhìn thấy hình ảnh vòng tròn sáng trong tử cung; đó là phôi nang xuất hiện sớm nhất trong thời kỳ thai nghén.

  2. Siêu âm trong 3 tháng đầu sẽ giúp nhận biết được:

  3. Xác định số lượng phôi thai, các túi chứa phôi thai;

  4. Vị trí túi thai và phôi thai; tuổi thai và kích thước thai;

  5. Hoạt động của tim thai; các dấu hiệu hiệu dạo sảy thai, phát hiện các nguy cơ sớm;

  6. Kiểm tra tử cung, vòi trứng và buồng trứng, kiểm tra sớm độ dày da gáy thai nhi( 1 trong những biểu hiện của bênh đao)

Siêu âm 3 tháng giữa và 3 tháng cuối:

Việc siêu âm thai trong giai đoạn này giúp các mẹ và bác sĩ chăm sóc sức khỏe thai phụ và thai nhi tốt hơn. Trong giai đoạn này, tim bào thai đã bắt đầu nhịp nhàng, chân tay thai nhi dần đàn hình thành. Đặc biệt việc siêu âm 3 tháng cuối thai kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây là thời kỳ phát triển nhanh nhất của thai nhi. Giúp biết được thai có biến chứng gì không? Ngôi thai như thế nào? Lượng nước ối ra sao? … chính là những yếu tố quyết định đến sức khỏe của thai nhi.

Siêu âm trong 3 tháng sau và 3 tháng cuối giúp nhận biết:

  1. Xác định trọng lượng thai và tuổi thai, kiểm tra sự phát triển của thai nhi thông qua kích thước thai nhi.

  2. Hoạt động của thai nhi, bài tiết, tim thai; cấu trúc giải phẫu của thai nhi

  3. Đánh giá chức năng tuần hoàn thông qua Doppler

  4. Lượng nước ối, ngôi thai, vị trí của phôi thai, vị trí bánh rau ..

Từ việc nhận biết được những yếu tố trên, giúp bác sĩ chăm sóc thai phụ tốt nhất. Có thể phát hiện ra dị tật bẩm sinh, biến chứng… của thai nhi. Từ những kiểm tra đó,dự đoán được thời gian sinh, phương pháp sinh, ngôi thai như thế nào để có phương pháp sinh phù hợp. Vì vậy việc siêu âm để chuẩn đoán thai là không thể bỏ qua.  Để được chăm sóc suốt thời gian thai kỳ, bạn hãy đến với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Với thiết bị y tế 100% chuẩn quốc tế, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, việc chuẩn đoán thai nhi bằng phương pháp siêu âm trở nên dễ dàng và đảm bảo chính xác tuyệt đối. Hãy liên lạc chúng tôi theo đường giây nóng 0395.456.294 hoặc 0395.456.294 để đươc sự chăm sóc tốt nhất từ Hưng Thịnh.

Đánh giá: 
Chuẩn đoán thai bằng phương pháp siêu âm
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  127 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?