Nguyên nhân ảnh hưởng đến mang thai ngoài tử cung

Lượt xem: 5111

Phá thai ở đâu an toàn nhất hà nội hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Bệnh nhân mang thai ngoài tử cung thời kỳ đầu và bệnh nhân mang thai bình thường hầu như không có nhiều khác biệt lớn, nhưng với sự lớn lên của phôi thai có thể làm vỡ ống dẫn trứng hoặc tự ống dẫn trứng sẽ đẩy ra vùng bụng gây sảy thai, gây chảy nhiều máu, thậm chí chị em có thể dẫn đến bị sock nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nguy hại cụ thể có những gì? 

Nguyên nhân ảnh hưởng đến mang thai ngoài tử cung?

Mang thai ngoài tử cung là một bênh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ, trong thời kỳ đầu là đau bụng, máu trong vùng âm đạo chảy nhiều hoặc xuất hiện những cục máu trong vùng chậu, nhiệt độ cơ thể tăng cao…Theo thống kê bộ y tế độ tuổi sinh đẻ có tỷ lệ phát sinh mang thai ngoài tử cung có xu hướng tăng, mà mang thai ngoài tử cung có tính chất nguy hiểm như vậy, gần đây nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Vậy những nguyên nhân nào khiến chị em mang thai ngoài ý muốn? 

Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về kiến thức mang thai ngoài ý muốn.

Mai thai ngoài tử cung

 

Nguyên nhân ảnh hưởng đến mang thai ngoài tử cung

  1. U nang vùng chậu : làm cho vị trí vùng ống dẫn trứng bị biến hình hoặc lệch vị, cản trở trứng thụ tinh đi qua.

  2. Viêm ống dẫn trứng mãn tính: làm cho nội mạc ống dẫn trứng dính liền, dẫn đến ống dẫn trứng bị hẹp, tính nhu động của ống bị giảm sút, làm cho trứng có thể vào ống dẫn trứng để thụ tinh, mà trứng được thụ tinh không thể quay trở lại buồng tử cung.

  3. Ống dẫn trứng phát triển : không có hình dạng bình thường, dị dạng, nội mạc tử cung bị lệch vị, làm cho sự vận hành của ống dẫn trứng bị cản trở, mà dừng lại ở ống dẫn trứng phát triển.

  4. Trứng được thụ tinh đi lạc: đây là trường hợp 1 bên buồng trứng rụng trứng, sau khi thụ tinh qua buồng tử cung hoặc ổ bụng đến ống dẫn trứng, gọi là trứng thụ tinh đi lạc.

Mang thai ngoài tử cung thời kỳ đầu không có sự khác biệt mấy so với mang thai bình thường, nhưng theo thời gian phôi thai bắt đầu phát triển thì có thẻ làm rách ống dẫn trứng hoặc tự ống dẫn trứng đẩy phôi thai ra, dẫn đến chảy nhiều máu thay thậm trí mất nhiều máu nguy hiểm đến tính mạng hay tình trạng sinh sản sau này. Nếu gặp được những tình huống như vậy chị em cần đến ngay phòng khám để đề ra các phương pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu về nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung, hy vọng các chị em phụ nữ dễ dàng hơn trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai làm giảm số lần phá thai, tránh tổn hại cho cơ thể. Nếu bạn còn thắc mắc bạn có thể tham gia tư vấn online trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi. Tư vấn hoàn toàn miễn phí và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi được chữa trị tốt nhất với chất lượng phòng khám Hưng Thịnh tốt nhất tại Hà Nội.

Đánh giá: 
Nguyên nhân ảnh hưởng đến mang thai ngoài tử cung
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?