4 biện pháp tránh thai

Lượt xem: 3509

Địa chỉ phá thai an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Tránh thai sau khi vừa mới phá thai xong là cách làm giúp thai phụ bảo vệ sức khỏe an toàn và phòng các biến chứng xấu khi mang thai. Sau phá thai, các cơ quan sinh sản của chị em chưa hoàn toàn hồi phục sức khỏe, nếu có thai sớm thì sẽ ảnh hưởng không tốt đối với người mẹ. Vì vậy trong thời gian đầu sau phá thai là thực hiện các biện pháp phòng tránh thai. Chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ tư vấn cho chị em một số biện pháp tránh thai sau:

bien-phap-tranh-thai

 
  1. Sử dụng viên uống tránh thai: Tránh thai bằng thuốc viên có thể áp dụng các loại viên uống phối hợp và viên uống chỉ có Progestin. Ngay lập tức thai phụ bắt đầu thực hiện sau khi phá thai, kể cả vào chính ngày làm thủ thuật. Nhược điểm là ko tránh được các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV.

  2. Thuốc tiêm tránh thai : Các loại thuốc có thể dùng để tiêm tránh thai như DMPA, NET-EN, Cyclofem. Thai phụ có thể tiêm ngay lập tức. Nhược điểm: không phòng tránh được các viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV.

  3. Thuốc cấy tránh thai : gồm Norplant, Implanon. 2 thuốc này chị em có thể cấy ngay lập tức sau phá thai. Đây cũng là phương pháp này không phòng tránh được các viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV và đòi hỏi cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về thủ thuật cấy và tháo que.

  4. Đặt dụng cụ vùng tử cung: Sau khi sàng lọc được các nguy cơ hoặc biểu hiện của viêm nhiễm mà chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính thì có thể áp dụng phương pháp đặt dụng cụ tử cung.

Đánh giá: 
4 biện pháp tránh thai
Điểm trung bình:  9.2 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?