Đang cho con bú có dùng thuốc phá thai được không?

Lượt xem: 2265

Phá thai ở đâu hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tôi vừa mới sinh con được 4 tháng. Tôi đang cho con bú nên chủ quan không sử dụng phương pháp tránh thai nào. Giờ tôi lại mang thai, do kinh tế gia đình và cháu bé còn nhỏ nên hai vợ chồng tôi chưa muốn sinh con ngay. Theo tôi tìm hiểu,  phá thai bằng thuốc  khá an toàn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi  đang cho con bú có dùng thuốc phá thai được không?  Tôi xin cảm ơn !

 

cho con bu co su dung thuoc pha thai duoc khong


Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa khá an toàn, không sử dụng dụng cụ để trực tiếp tác động vào tử cung mà chỉ sử dụng thuốc tác động vào thai nhi, khiến thai nhi được đẩy ra ngoài như sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn thì khó có thể sử dụng phương pháp này. Bạn đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, bởi vậy nếu phá thai bằng thuốc buộc bạn phải ngưng cho con bú ít nhất 5 – 8 ngày. Đặc biệt, tất cả các loại thuốc phá thai an toàn  đều có chống chỉ định cho phụ nữ đang cho con bú, bởi thuốc có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa mẹ, không tốt cho sức khỏe bé.

Bởi vậy, bạn có thể đến cơ sở y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe và độ tuổi, kích thước thai nhi. Sau đó, bác sĩ sẽ có những phương pháp phá thai phù hợp cho bạn. Thông thường, trong trường hợp của bạn, các bác sĩ thường thực hiện phương pháp nạo hút thai để phá thai an toàn.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp hút thai không đau, phù hợp với nhiều đối tượng thai phụ, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Đây là phương pháp được các nhà khoa học đánh giá an toàn và hiệu quả cao nhất trong các phương pháp phá thai hiện nay.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai bằng thuốc 

Phá thai không đau phù hợp với nhiều thai phụ

Phá thai không đau  sử dụng ống hút siêu dẫn kết hợp với màn hình theo dõi nội soi hiện đại. Giúp bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí thai nhi, giảm thiểu được tối đa những biến chứng nguy hiểm, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Không gây đau đớn
- Vết thương nhỏ, không tổn thưởng tử cung
- Thủ thuật nhanh chóng 15 – 20 phút, có thể về ngay trong ngày.
- Tỉ lệ viêm nhiễm hầu như bằng “0”.
- Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Trong trường hợp của bạn, có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Bởi bạn vừa trải qua kỳ sinh nở đồng thời đang chăm sóc con nhỏ, phá thai không đau giúp giảm đau đớn và phục hồi nhanh chóng. Không gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc chăm sóc con nhỏ của bạn.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai không đau  bao nhiêu tiền

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Địa chỉ phòng khám: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Đánh giá: 
Đang cho con bú có dùng thuốc phá thai được không?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  91 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?