Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không

Lượt xem: 14826

Địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không

Sử dụng thuốc phá thai là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của chị em trong trường hợp không thể giữ lại thai, thậm chí có người còn sử dụng thuốc phá thai nhiều lần. Vậy uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không? Nhiều trường hợp lạm dụng thuốc phá thai đơn giản chỉ là không biết uống thuốc phá thai có nguy hiểm không. Đây là điều cực kì nguy hiểm. Để biết uống thuốc phá thai có hại không chị em hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.

uong-thuoc-pha-thai-co-anh-huong-gi-khong

(Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không)

Vậy uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc phá thai là cách phá thai nội khoa mang lại độ an toàn cao hơn rất nhiều so với các phương pháp phá thai khác do không phải can thiệp dụng cụ vào tử cung. Chính vì nghĩ rằng đây là cách phá thai an toàn chính vì vậy nhiều chị em đã lạm dụng cách phá thai này. Vậy uống thuốc phá thai nhiều lần có hại không?

  • Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Nếu chị em chưa rõ uống thuốc phá thai có hại không thì đây là 1 câu trả lời cho chị em. Sở dĩ thuốc phá thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản bởi việc uống thuốc phá thai nhiều lần làm tử cung mỏng và yếu đi. Bên cạnh đó không phải ca phá thai nào bằng thuốc cũng thành công. Rất nhiều trường hợp đã bị nhiễm trùng cơ quan sinh sản do bị sót nhau, sót thai nhưng không phát hiện và xử lý kịp thời.

  • Uống thuốc phá thai có hại cho sức khỏe phụ khoa: Như trên đã nói, phá thai có thể gây ra tình trạng sót nhau, sót thai. Nếu không xử lý kịp thời và triệt để chị em có thể sẽ phải đối mặt với các bệnh lý phụ khoa chẳng hạn như viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung…

  • Uống thuốc phá thai nguy hiểm đến tính mạng: Nếu chị em không biết uống thuốc phá thai có nguy hiểm không thì cần phải hết sức lưu ý đến điều này. Nhiều trường hợp đã bị tử vong do sử dụng tùy tiện thuốc phá thai trong khi cơ thể không đáp ứng được điều kiện của phá thai bằng thuốc.

Làm thế nào để giảm thiểu tác hại của thuốc phá thai?

Mặc dù thuốc phá thai được đánh giá cao về độ an toàn tuy nhiên nếu chị em không đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây thì vẫn có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề sót nhau, sót thai, băng huyết… các rủi ro này có thể gây tử vong hoặc vô sinh cho chị em nếu như không phát hiện và xử lý kịp thời. Chính vì vậy nếu không biết uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không cũng như để giảm thiểu tác hại của thuốc phá thai thì chị em cần:

  • Sử dụng thuốc phá thai khi bào thai dưới 7 tuần tuổi và ở bên trong tử cung.
  • Thai phụ không bị mắc bất cứ bệnh lý nào về sức khỏe (không bị mắc các bệnh lý về máu, huyết áp, tim, mạch… ).
  • Đi đến các địa chỉ phá thai uy tín kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của cơ thể và thai nhi chính là cách giảm thiểu tối đa rủi ro khi chị em phá thai bằng thuốc.
  • Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng.
  • Tái khám theo đúng hẹn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Sau phá thai bằng thuốc chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín, tránh làm việc nặng và không được quan hệ tình dục trong vài tuần.

Để biết rõ hơn uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không và các vấn đề liên quan đến thuốc phá thai chị em hãy nhấp chuột vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa.

 
Đánh giá: 
Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  162 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?