Phá thai bằng thuốc bao nhiêu lần có thể gây vô sinh?

Lượt xem: 68773

Địa chỉ phá thai an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chào các bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, cháu chưa lập gia đình, do một lần quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nên không may mang thai ngoài ý muốn. Cháu đã từng phá thai bằng thuốc  2 lần rồi, cháu thấy đây là phương pháp khá an toàn và đơn giản. Tuy nhiên cháu vẫn sợ nếu phá thai bằng thuốc nhiều quá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi:  "phá thai bằng thuốc bao nhiêu lần có thể gây vô sinh không" ? Cháu xin cảm ơn.. !

(Hoamoc…@gmail.com)
pha-thai-bang-thuoc-bao-nhieu-lan-co-the-gay-vo-sinh
Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên trong nhiều trường hợp phá thai lại là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi như: thai dị tật bẩm sinh, thai phụ không đủ sức khỏe, không đủ điều kiện kinh tế, hay kế hoạch hóa gia đình, …

Trong trường hợp của bạn, bạn còn khá trẻ và chưa có con vì vậy không nên tiếp tục phá thai. Phá thai nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào chứng minh phá thai gây vô sinh, nhưng trên thực tế những cặp vợ chồng hiếm muộn phần lớn đã từng phá thai nhiều lần.

Bài viết liên quan : Địa chỉ phá thai an toàn  tại Hà Nội

Phá thai bao nhiêu lần có thể gây vô sinh?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho bết: phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa an toàn. Tuy nhiên, không phải vì thế lạm dụng phá thai bằng thuốc. Mỗi thai phụ có thể áp dụng phương pháp này tối đa 2 lần, tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này quá 2 lần bởi: phá thai bằng thuốc chính là cách phá thai nội khoa, đưa thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai bình thường. Nếu sử dụng phương pháp này nhiều lần, khiến niêm mạc tử cung giảm độ bám sát phôi thai, rất dễ tới những biến chứng như: mang thai ngoài dạ con, sảy thai, thai chết lưu,…

Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên tiếp tục sử dụng  phương pháp phá thai bằng thuốc . Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp phá thai khác như:  nạo thai , hút thai, hút thai không đau.

Phương pháp phá thai an toàn, không gây vô sinh

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp phá thai không đau, là phương pháp phá thai an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.
Ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.

  • Áp dụng kỹ thuật hiện đại : Phá thai không đau sử dụng ống hút siêu dẫn, kết với hệ thống quan sát trực quan. Giúp bác sĩ có thể dễ dàng quan sát bên trong tử cung, xác định chính xác vị trí thai nhi và đưa thai nhi ra ngoài nhanh chóng.
  • Tỉ lệ viêm nhiễm hầu như bằng không : Phá thai không đau không giống như các phương pháp nạo phá thai hay phá thai bằng thuốc. Công cụ phá thai là ống hút siêu dẫn nhỏ, được đưa vào tử cung qua âm hộ, được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng, tỉ lệ viêm nhiễm hầu như bằng không.
  • Không gây tổn thương tử cung : Đây cũng là phương pháp được các chuyên gia đánh giá an toàn nhất đối với sức khỏe sinh sản nữ giới, giảm tối đa những tổn thương gây ra cho tử cung trong quá trình phá thai.
  • Không cảm thấy đau đớn : Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp bạn không còn cảm thấy đau đớn trong quá trình phá thai. Khi được gây tê cục bộ bạn vẫn có thể biết được bác sĩ đang tiến hành thủ thuật như thế nào, không phải gây tê toàn bộ bởi vậy sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai không đau  có đắt không 

Bạn gái thân mến ! trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Cuối cùng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nói chuyện với bạn trai và gia đình để tìm ra cách giải quyết tốt nhất, không nên phá thai nhiều lần dẫn tới ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bạn sau này.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn, có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc bao nhiêu lần có thể gây vô sinh?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  149 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?