Kiểm tra bằng que thử thai

Lượt xem: 6119

Phá thai ở đâu an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chị em cảm thấy lo lắng hay tâm trạng đang bồn chồn không biết liệu mình có mang thai hay không? Chỉ cần 1 vài bước đơn giản với que thử thai ngay sau khi bạn quan hệ 7 đến 10 ngày để biết xem mình có mang thai hay không. Hầu hết các cách thử thai (gồm cả việc thử ở nhà) là để kiểm tra sự hiện diện của nội tiết tố này trong nước tiểu, hoặc qua mẫu máu. Que thử thai là dụng cụ giúp cho các nàng kiểm tra để biết mình có thai hay không, đây là cách đơn giản nhất mà chị em nào cũng có thể sử dụng. Và bắt đầu có các câu hỏi xung quanh vấn đề quy trình sử dụng que thử thai thế nào là chuẩn nhất nhưng ngoài bác sĩ ra bạn không biết hỏi ai, đây là tâm lý chung của nhiều nàng vì lỡ làm "chuyện ấy". Chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp chi tiết quy trình sử dụng que thử như sau:

Kiểm tra bằng que thử thai

Chi tiết sử dụng các loại que thử thai để cho kết quả chuẩn nhất.

 1. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng que thử vì sẽ có nhiều loại có cách sử dụng khách nhau. Thường thì que thử và nước tiểu nên để ở nhiệt độ 20-30 độ C.

 2. Đưa đầu que thử vào trong hộp nhỏ đựng nước tiểu, không để nước tiểu không được vượt quá vạch đánh dấu của que thử.

 3. Cách sử dụng que thử thai đúng cách

 4. Sau 5 giây bỏ que thử ra ngoài, rồi đặt nó lên một mặt phẳng sạch.

 5. Kết quả thử nghiệm sẽ hiện ra trong khoảng 3 phút và đến phút thứ 10 ta sẽ có kết quả.

Cách đọc kết quả que thử thai:

 1. Dương tính (+) : Xuất hiện 2 vạch màu đỏ đậm, có nghĩa bạn đã có thai.

 2. Âm tính (-) : Chỉ xuất hiện 1 vạch màu đỏ đậm, có nghĩa bạn không có thai.

 3. Vô hiệu : Không hiện ra vạch nào trên que thử, cách làm của bạn chưa chuẩn hoặc que thử đã bị hỏng, để ngoài quá lâu, hết hạn sử dụng…

Hướng dẫn kiểm tra kết quả

 1. Sau khi đưa que thử cốc thử từ 4 đến 5 phút là chuẩn, bắt đầu xem kết quả

 2. Hiển thị 1 vạch ở trên: cho biết bạn chưa rụng trứng hoặc trứng đã rụng rồi

 3. Có 2 vạch: 2 vạch hiện lên từ từ, đầu tiên vạch thứ 2 xuất hiện mờ mờ rồi màu đậm dần lên sau mỗi ngày. Nồng độ LH bắt đầu lên cao,Khi vạch thứ 2 đậm nhất là lúc trứng sắp rụng, vạch thứ 2 lại mờ dần khi trứng đã rụng. Vạch thứ hai xuất hiện là thời điểm tốt để tiến hành công tác sản xuất em bé, và khi vạch thứ 2 lên màu đậm nhất là lúc trứng rụng.

 4. Từ 2-3 tháng trứng sẽ rụng (tức là vạch thứ 2 đã mờ đi), tốn khoảng 15 - 20 que thử, tháng thứ 2 đã xác định ngày rụng trứng, các bạn có thể giảm số lượng que thử từ 5 đến 10 que tùy thuộc vào chu kỳ của bạn có diễn ra đều hay không.

Lưu ý trước khi dùng :

 1. Khi dùng que thử bạn không uống nước quá nhiều.

 2. Các thuốc có thể là giảm nồng độ LH có sử dụng trong thuốc tránh thai, bạn cần sử dụng thêm các biện pháp có thể thay thế hormon.

 3. Sử dụng Clomiphene citrate thuốc tăng nồng độ LH, thuốc này dùng để tăng thời gian kích trứng rụng => sau 3 ngày ngừng dùng thuốc mới bắt đầu kiểm tra nồng độ LH.

 4. Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị trễ kinh) nhưng thời điểm tốt nhất khi sử dụng que thử thai là lúc đi tiểu vào buổi sáng sớm. Một số que thử có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu trễ kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.

 5. Khi sử que thử bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng, bởi vì các hướng dẫn sẽ khác nhau với các nhãn hiệu khác nhau (chẳng hạn, bạn đi tiểu vào một cái chậu và sử dụng một mẫu nhỏ nước tiểu để thử thai; có hướng dẫn cho phép bạn đi tiểu trực tiếp vào que thử thai).

Đánh giá: 
Kiểm tra bằng que thử thai
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  120 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?