Phá thai bằng thuốc phương pháp phá thai an toàn

Lượt xem: 795

Dia chi pha thai an toan hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Phá thai bằng thuốc chắc hẳn đã trở thành  phương pháp phá thai không còn xa lạ đối với nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn dưới 6 tuần tuổi.  Với nhiều ưu điểm an toàn, kín đáo, dễ dàng sử dụng, ít biến chứng… phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn gần đây.

Thuốc phá thai là gì?

Phá thai bằng thuốc là sử dụng loại thuốc có chứa các thành phần có tác dụng kích thích co bóp tử cung, làm mềm tử cung thai phụ sau đó đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai bình thường.
Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với thai nhi dưới 6 tuần tuổi, thai phụ không gặp các vấn đề về sức khỏe như thiếu máu, máu khó đông, máu không đông, bệnh tim… trước khi uống thuốc, thai phụ bắt buộc phải tiến hành những kiểm tra, xét nghiệm cần thiết. Bởi vậy, để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn và đạt hiệu quả như mong muốn, chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng.

Bài viết liên quan : Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

pha thai bang thuoc an toan

 

Phá thai bằng thuốc – phương pháp phá thai an toàn

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, được bộ y tế cấp phép sử dụng, đã và đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới.Với phương pháp phá thai bằng thuốc, có một số ưu điểm nổi bật sau :

  • Dễ dàng sử dụng:

Sau khi kiểm tra sức khỏe, độ tuổi, kích thước thai nhi, đảm bảo thai phụ có thể sử dụng phá thai bằng thuốc. Chỉ cần uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ đã có thể đưa thai nhi ra ngoài, phá thai an toàn. Sau 2 tuần quay trở lại phòng khám, cơ sở y tế để kiểm tra thủ thuật đã thành công hay không 

  • Thực hiện nhanh chóng:

Sau khi uống thuốc phá thai sau vài ngày, thuốc phát huy tác dụng đưa thai nhi ra ngoài một cách nhẹ nhàng như hiện tưởng sảy thai bình thường. Tuy nhiên, chị em cũng nên chú ý nghỉ ngơi sau khi uống thuốc để đảm bảo sức khỏe. Không được ngừng thuốc khi đang sử dụng 

  • Đảm bảo an toàn, không gây tổn thương.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, không sử dụng bất kỳ dụng cụ phá thai nào. Bởi vậy, loại bỏ được hoàn toàn những tổn thương như; thủng tử cung, ránh tử cung, … an toàn hơn hẳn so với nhiều phương pháp phá thai khác.

  • Chi phí phải chăng.

So với các phương pháp phá thai hiện đại thì phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai có chi phí khá phải chăng, không quá đắt, phù hợp với nhiều chị em.

chi phi

Phá thai bằng thuốc được thực hiện như sau : Phá thai bằng thuốc là cách sử dụng thuốc phá thai an toàn A và B để đình chỉ thai nghén sớm . Thuốc phá thai có tác dụng sau : Thuốc A có tác dụng làm bong tróc thai nhi khỏi tử cung và đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung người mẹ và thuốc B có tác dụng đẩy thai ra ngoài như xảy thai một cách tự nhiên . Sau khi phá thai bằng thuốc 2 tuần người bệnh cần quay lại cơ sở y tế, phòng khám để kiểm tra xem thủ thuật đã thực hiện thành công chưa . Nếu thủ thuật chưa thành công, vẫn có tim thai hay sót thai cần phải sử dụng phương pháp nạo hút thai để đưa hết thai ra ngoài , đối với những thai nhi còn tim thai bắt buộc phải đưa thai ra ngoài để đứa trẻ sinh ra không bị dị tật . Bắt buộc phải tuân thủ theo hướng dẫn phá thai bằng thuốc , không được bỏ giữa chừng khi thực hiện thủ thuật, bỏ thủ thuật giữa chừng sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng thai phụ .

Bài viết liên quan : Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn

Chú ý: Một số trường hợp, chị em do chủ quan hoặc do điều kiện kinh tế tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng, phòng khám chui hoặc tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng. Dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như; băng huyết, rong huyết, đau bụng dữ dội, sót thai, sót rau, thai chết lưu… thậm chí tử vong do mất máu quá nhiều và không được xử lý kịp thời.
Chị em lưu ý, để đảm bảo an toàn tối đa cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc. Ngoài ra, chị em cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc đúng thời gian, đặc biệt cần khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để xác định chính xác đã phá thai thành công hay chưa, có viêm nhiễm hay sót thai hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp phá thai bằng thuốc, nếu bạn còn thắc mắc có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi trực tiếp đến 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

 
Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc phương pháp phá thai an toàn
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?