Viêm âm đạo khi mang thai phải làm gì?

Lượt xem: 4671

Dia chi pha thai an toan hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Viêm âm đạo khi mang thai có nên nạo thai

Chào bác sĩ

Tôi bị viêm âm đạo mấy tháng nay rồi nhưng rồi do công việc bận rộn, nên tôi đi chữa mỗi một lần ( là hôm tôi đi khám) cho dù bác sĩ hẹn tôi đi khám lại sau 1 tháng. Hiện giờ tôi vẫn thường hay bị ngứa ở vùng kín, tệ hại hơn là hôm kia tôi phát hiện mình có thai ( tôi bị chậm kinh 5 ngày và tôi đã dùng que thử). Tôi rất hoang mang vì hiện tôi đã có tuổi, các con tôi đã đi học đại học. Vì vậy, tôi đang có ý định bỏ thai nhưng tôi sợ bệnh viêm âm đạo chưa khỏi thì không thể phá thai được. Xin bác sĩ cho tôi biết viêm âm đạo khi mang thai có nên phá thai không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Viêm âm đạo có nên nạo thai

(Viêm âm đạo khi mang thai có nên nạo thai)

Chào bạn

Viêm âm đạo là gì 

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra rất phổ biến ở chị em phụ nữa trong độ tuổi sinh sản. Viêm âm đạo là do âm đạo bị nhiễm nấm candida, trùng roi trichomonas hay các virus lây nhiễm qua đường tình dục…Nguyên nhân bị nhiễm các loại vi khuẩn trên là do chị em có thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không lành mạnh, sử dụng các biện pháp tránh thai không đảm bảo ( đặt vòng)…

Bác sĩ tại phòng khám trả lời câu hỏi viêm âm đạo khi mang thai có nên nạo thai

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã từng nhận được rất nhiều câu hỏi “ viêm âm đạo khi mang thai có nên nạo thai không ” giống như bạn. Sau đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa cho câu hỏi của bạn:

Trước khi nạo thai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành làm các xét nghiệm/ kiểm tra cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ để xem thai phụ có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như bệnh viêm âm đạo… hay không? Nếu thai phụ bị viêm âm đạo, thì thai phụ phải được điều trị khỏi bệnh mới được nạo thai.

Nếu nạo thai khi bị viêm âm đạo mà nạo thai sẽ làm cho các vi khuẩn trên xâm nhập vào bên trong tử cung, từ đó gây viêm nhiễm tử cung và các cơ quan lân cận như vòi trứng, buồng trứng…do trong quá trình phá thai bắt buộc phải sử dụng đến các chuyên dụng để đưa vào bên trong tử cung. Vì các dụng cụ này phải đi qua âm đạo mới đến tử cung do đó các vi khuẩn gây viêm âm đạo sẽ bám vào dụng cụ nạo phá thai và theo dụng cụ ấy đi sâu vào tử cung, gây viêm nhiễm. Do đó, để tránh bị viêm nhiễm sau nạo thai, bạn cần phải điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo.

Một điều quan trong nữa mà bạn cần lưu ý đó là hãy tìm hiểu kỹ cơ sở y tế bạn muốn nạo thai, cần phải chọn một cơ sở y tế uy tín vì chỉ có ở các cơ sở y tế mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn khi nạo thai.

Nếu nạo thai ở cơ sở y tế tư nhân, việc kiểm tra tình trạng bệnh rất qua loa, thậm chí là không được kiểm tra tình trạng bệnh trước khi nạo thai. Do đó, việc viêm nhiễm sau nạo thai là khó tránh khỏi, thậm chí còn có thể mắc thêm một số bệnh khác do các dụng cụ y tế ở các cơ sở y tế kém chất lượng không đảm bảo vô trùng…Nghiêm trọng hơn, bạn có thể đối mặt với các vấn đề như sót nhau, thủng tử cung, chảy máu…do tay nghề của bác sĩ ở những phòng khám này rất kém.

Nếu có thể, bạn hãy đến địa chỉ 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội vì phòng khám chúng tôi là một địa chỉ phá thai rất an toàn và uy tín. Bên cạnh đó, với chuyên khoa phụ khoa, cùng với trình độ tay nghề bác sĩ cao, trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viêm âm đạo của bạn sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn trước khi nạo thai để tránh viêm nhiễm.

Trên đây là thông tin tư vấn cho câu hỏi “ viêm âm đạo khi mang thai có nên nạo thai”, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh : 0395.456.294-0395.456.294 để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Viêm âm đạo khi mang thai phải làm gì?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?