Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Lượt xem: 3732

Phá thai ở đâu an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chị em cần trang bị cho bản thân những kiến thức về giới tính, kiến thức sinh sản để tránh mang thai ngoài ý muốn để không dẫn đến các hệ lụy phải bỏ đi giọt máu của mình . Hãy bảo vệ thiên chức làm mẹ và sức khỏe bản thân bằng sự hiểu biết . Chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp tránh thai chị em có thể tham khảo lựa chọn.

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

cac-bien-phap-tranh-thai-hieu-qua

  • Vòng tránh thai : Phương pháp này thường áp dụng cho những chị em đã sinh đủ con, không muốn sinh thêm. Vòng tránh thai không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục. Tuy nhiên, phương pháp này không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Phải do bác sĩ chuyên khoa thực hiện để đảm bảo an toàn.
  • Thuốc tránh thai : Là phương pháp phổ biến, được nhiều chị em sử dụng để tránh thai an toàn. Hiện nay, có 2 loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thay vì thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, để sử dụng hiệu thuốc tránh thai hàng ngày, chị em cần uống thuốc thường xuyên để đảm bảo tránh thai hiệu quả.
  • Bao cao su : Bao cao su là dụng cụ có hình trụ, mỏng làm bằng cao su và được lồng vào dương vật khi cương cứng. Bao cao su có tác dụng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Hiện nay, trên thị trường đã có bao cao su dành cho cả nam và nữ, giá cả phải chăng, rất tiện lợi để sử dụng.
  • Triệt sản : Đây là phương pháp được áp dụng khi chị em không còn nhu cầu sinh con. Triệt sản là cắt và thắt ống dẫn trứng, khi đó trứng sẽ bị chặn lại và hoàn toàn không thể gặp tinh trùng, chị em không thể mang thai. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này ít khi được sử dụng do tính đình chỉ lâu dài. Chị em sau khi đã triệt sản muốn có thai trở lại là điều rất khó khăn.
  • Tiêm thuốc tránh thai : Đây là phương pháp tránh thai hiện đại, khá phổ biến hiện nay. Với phương pháp này, chị em sẽ được tiêm thuốc có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng, không cần sử dụng dụng cụ tránh thai hay thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này có một số nhược điểm là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt trong thời kỳ tác dụng của thuốc và chi phí đắt hơn so với các phương pháp khác.
  • Que cấy tránh thai : Que cấy tránh thai được cấy dưới da tay không thuận của chị em. Sau 24h, que cấy thai có tác dụng tránh thai trong 3 năm. Phương pháp này được sử dụng nhiều ở những nước Châu Âu, mang lại hiệu quả tránh thai cao, chị em không cần sử dụng thêm bất kỳ phương pháp tránh thai nào khác. Phương pháp này có một số nhược điểm như; vô kinh, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau đầu, khô âm đạo, tăng cân… Khi nào chị em muốn mang thai trở lại có thể ngưng que tránh thai trước 3 tháng.
  • Miếng dán tránh thai : Miếng dán tránh thai có diện tích nhỏ, phóng thích hoạt chất qua da và máu, ngăn chặn sự rụng trứng của nữ giới, có tác dụng tránh thai trong vòng 1 tuần. Có thể sử dụng miếng dán tránh thai ở các vị trí kín đáo như bụng dưới, trên vai, lưng, mông, đùi… sử dụng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó thay miếng dán 1 tuần 1 lần. Phương pháp này có tác dụng phụ là gây căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn…
  • Kiêng quan hệ tình dục : Đây là phương pháp hiệu quả nhất mà không cần sử dụng bất kỳ tác động bên ngoài nào. Khi chưa muốn mang thai, chị em không quan hệ tình dục với bạn tình khác giới. Ngoài ra, chị em có thể tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt, vô kinh trong thời gian mang thai và cho con bú.. Tuy nhiên, những phương pháp này có hiệu quả không cao, nhiều trường hợp vẫn mang thai ngoài ý muốn. Chị em không nên lựa chọn phương pháp này.

Bài viết liên quan : Địa chỉ phá thai an toàn

Trên đây là các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.  Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh  – 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

 
Đánh giá: 
Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?