Các biện pháp tránh thai sau phá thai

Lượt xem: 1326

Để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai nhiều lần, sau khi phá thai chị em nên chú ý thực hiện những biện pháp tránh thai an toàn. Dưới đây là các biện pháp tránh thai sau phá thai do các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ, chị em có thể tham khảo.
Chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau khi thực hiện nạo hút thai . Bởi sau khi phá thai, niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương cần có thời gian để phục hồi hoàn toàn. Nếu chị em quan hệ quá sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng, thời gian bình phục kéo dài, gây ảnh hưởng đến tử cung.
Sau khi  phá thai  chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu trở lại sau 4 – 8 tuần, tùy theo cơ địa từng người. Lúc này, trứng rụng và có thể mang thai trở lại. Vì vậy, nếu chị em chưa muốn có thai nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

cac bien phap tranh thai sau pha thai

Các biện pháp tránh thai sau phá thai

  • Thuốc tránh thai : Thuốc tránh thai luôn là phương pháp tránh an toàn, được nhiều chị em lựa chọn. Với thành phần nội tiết kết hợp, chị em có thể bắt đầu sử dụng sau khi phá thai. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai; thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai cấp tốc. Chị em nên lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tốt hơn cho bộ máy sinh sản. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng tránh thai chứ không thể phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Bao cao su : Ngay sau khi quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai, chị em nên sử dụng bao cao su. Đây là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bao cao su có hiệu quả tránh thai lên tới 98%. Ngoài ra, bao cao su còn có thể ngăn chặn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Đặc biệt, đối với chị em sau khi phá thai, các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm, vì vậy đây là phương pháp hiệu quả, an toàn nhất cho chị em
  • Tiêm thuốc tránh thai : Sau khi phá thai, chị em có thể sử dụng phương pháp tiêm thuốc tránh thai. Tiêm thuốc tránh thai có tác dụng trong vòng 3 tháng, hiệu quả tránh thai cao 96%. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Cấy que tránh thai : Giống như phương pháp tiêm thuốc tránh thai, cấy thuốc tránh thai cũng là phương pháp tránh thai an toàn. Cấy que tránh thai có tác dụng tránh thai trong vòng 3 năm. Khi chị em muốn có thai trở lại chỉ cần lấy que tránh thai ra trước 3 tháng. Phương pháp này cũng không phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, chị em nên chú ý lựa chọn.

Một số biện pháp tránh thai không nên sử dụng sau khi phá thai
Một số biện pháp tránh thai chị em không nên sử dụng do hiệu quả tránh thai không cao, không phù hợp sau khi phá thai như :
- Sử dụng phim tránh thai
- Tính vòng kinh nguyệt
- Xuất tinh ngoài

Bài viết liên quan : Địa chỉ phá thai an toàn tại hà nội
Riêng đối với phương pháp đặt vòng, chị em cần lưu ý khi sử dụng. Chỉ sử dụng đặt vòng khi không có tai biến, lòng tử cung sạch và không có biểu hiện viêm nhiễm sau khi phá thai. Tuyệt đối không đặt vòng đối với trường hợp tử cung chưa lành, thiếu máu cấp tính , băng huyết. Khi tiến hành đặt vòng, cần được khám, tư vấn kỹ càng. Phương pháp đặt vòng còn có một tỷ lệ thất bại do hiện tượng tụt vòng, và không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.
Trên đây là các biện pháp tránh thai sau phá thai, hy vọng giúp chị em có thêm những thông tin bổ ích. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 - 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.  Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh   - Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.Email: pkthanhduc@gmail.com

 
Đánh giá: 
Các biện pháp tránh thai sau phá thai
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?