Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Lượt xem: 3374

Địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Thuốc tránh thai khẩn cấp được giới trẻ sử dụng ngày càng nhiều . Sau những lần “ vượt rào” nhiều bạn nữ tìm đến thuốc tránh thai khẩn cấp như một thần dược giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Nhưng sự thật thì không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chị em có thể dễ dàng mua được thuốc tránh thai khẩn cấp ở nhiều hiệu thuốc, tuy nhiên để sử dụng an toàn đúng cách chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

thuoctranhthai

  • Khi nào nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai trong những trường hợp quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào, trong khi quan hệ làm rách, tuột bao, … đặc biệt trong những trường hợp như bị cưỡng dâm thì nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

 

Có những loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai nhưng có 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp được ưa chuộng: loại 1 viên và loại 2 viên. Theo thời gian tác dụng của thuốc có 2 loại là 48 giờ và 72 giờ. Thuốc có tác dụng khi chị em sử dụng trong vòng 48 giờ và 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục không an toàn, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai càng sớm càng tốt, khả năng tránh thai cao hơn.

  • Nguyên lý hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Chắc hẳn rất nhiều chị em thắc mắc vì sao thuốc tránh thai khẩn cấp lại có tác dụng tránh thai nhanh chóng như vậy. Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormone nữ progestin hormone, như thuốc tránh thai hàng ngày nhưng với hàm lượng cao hơn hẳn. Hormone này ngăn cản sự rụng trứng, khiến trứng không rụng vào thời điểm quan hệ tránh dẫn tới thụ thai. Khi trứng đã gặp tinh trùng và làm tổ thì thuốc không có tác dụng ngừa thai nữa .

Bài viết nên đọc : Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không.

Tránh thai khẩn cấp có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chị em. Vì vậy, chị em cần đặc biệt lưu ý sử dụng đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:
- Không sử dụng quá 2 lần/ tháng. Chỉ sử dụng những trường hợp thật sự cần thiết, không lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như phương pháp tránh thai thường xuyên. Gây ảnh hưởng đến nội tiết tố, hormone cơ thể, cản trở trứng rụng… khó khăn cho việc thụ thai sau này.
- Không sử dụng thuốc tránh thai quá muộn sau khi quan hệ tình dục, tốt nhất là 1 giờ sau khi quan hệ. Như vậy thuốc mới có hiệu quả tránh thai. 
- Khi đang sử dụng thuốc an thần, thuốc chống tăng huyết áp, nhuận tràng, chống máu đông…. Thì cần được sự cho phép của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.
- Đến cơ sở y tế khi thấy những biểu hiện bất thường sau khi uông thuốc, có thể do dị ứng thuốc. 
Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp thường kéo theo một số tác dụng phụ như: buồn nôn, đau dạ dày, chóng mặt, nhức đầu, đau ngực, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh… 
Tốt nhất, khi chưa muốn có thai chị em nên quan hệ tình dục an toàn, sử dụng các phương pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su, tránh thai, tiêm thuốc tránh thai… để đảm bảo sức khỏe. Tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chị em.

Bài viết liên quan : Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

                               Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền
Trên đây là cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu bạn có thắc mắc có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi đến hotline 0395.456.294  để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Địa chỉ : 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

 
Đánh giá: 
Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?