Một số xét nghiệm trước khi phá thai

Lượt xem: 2414

Trước khi quyết định phá thai, chị em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên sản phụ khoa uy tín để làm các xét nghiệm sau :

xet-nghiem-kiem-tra-thai-som 

Xét nghiệm kiểm tra thai sớm (HCG)

Hoóc môn hCG là do các tế bào hình thành được nhau thai sản xuất ra với chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung. Để phát hiện người phụ nữ đã có thai hay chưa, chính vị các chị em cần tiến hành kiểm tra sự xuất hiện hooc môn hCG trong máu và nước tiểu. Đây là cách xác định vị trí thai sớm để chị em có quyết định bỏ thai tại các phòng khám phá thai an toàn có thể thực hiện sớm.

 Siêu âm xác định vị trí thao

Siêu âm kiểm tra xác định thai

Là biện pháp kiểm tra thai chính xác nhất, thông qua công nghệ siêu âm để xác định được kích thước, vị trí và tuổi của thai nhi nhanh nhất. Từ đó thai phụ và bác sĩ sẽ có quyết định chính xác trong việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

 Xét nghiệm kiểm tra dịch âm đạo

Xét nghiệm dịch âm đạo

Là cách giúp phát hiện sự có mặt của các loại vi khuẩn gây bệnh ở bên trong âm đạo như vi khuẩn trùng roi, nấm và các loại vi rút gây bệnh qua quan hệ tình dục như Mycoplasma , Chamydia. Các tác nhân này có thể gây ra viêm nhiễm âm đạo và ngược dòng lên các cơ quan sinh sản khác. Qua xét nghiệm chất dịch trong âm đạo để có biện pháp xử lý thích hợp với từng tác nhân, sau đó chị em cần phòng tránh tốt các viêm nhiễm sau phá thai.

 Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu

Là biện pháp ngăn chặn những bất thường ở trong máu như tình trạng máu không đông gây chảy máu bất thường khi thực hiện biện pháp phá thai. Kiếm tra máu còn giúp phát hiện các bệnh lý lây qua đường máu, một số các bệnh viêm nhiễm khác …để dễ dàng khắc phục kịp thời.

Khi chị em mang thai ngoài ý muốn mà có ý định phá bỏ thai thì cần đến các cơ sở y tế có uy tín để thực hiện các bước xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe, phòng khám cần đảm bảo an toàn khi tiến hành nạo phá thai an toàn, đề phòng các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Bên cạnh đó việc lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn ở những cơ sở y tế uy tín là việc nên làm để không xảy ra các hậu quả nặng nề.

 Tiến hành thăm khám phụ khoa

Tiến hành thăm khám phụ khoa

Nhằm phát hiện và điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa để tránh biến chứng khi can thiệp bằng các biện pháp phá thai an toàn. Nếu phá thiện thai phụ có mắc bất kỳ bệnh phụ khoa nào cũng cần điều trị trước rồi mới tiến hành các cách phá thai an toàn nhất để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan ở phần phụ, vùng âm đạo hay cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Đánh giá: 
Một số xét nghiệm trước khi phá thai
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?