Ngỡ ngàng phát hiện mình đã có thai khi đi du học

Lượt xem: 6938

Phá thai ở đâu hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Tôi không biết mình giờ đây phải làm thế nào? nửa muốn giữ, nửa không. Một mình tôi ở nơi đất khách quê người, tôi phải làm sao. Tôi năm nay 24 tuổi, hiện tại tôi đang du học ở Mỹ được một tháng. Khi sang đây tôi phát hiện ra mình đã mang thai gần 2 tháng. Người yêu tôi là một gia đình gia giáo, anh ấy thì muốn giữ lại nhưng bố mẹ anh ấy thì không chấp nhận một đứa con dâu chửa trước. Anh định sẽ qua Mỹ sống cùng tôi luôn, như thế chắc chắn bố mẹ anh sẽ không nhận anh nữa. Hay có người khuyên tôi nếu đã quyết định rồi thì nên thực hiện nạo phá thai để tránh hậu quả sau này ... Quả thực tôi không biết mình phải làm thế nào cho tốt đẹp,

Về gia đình tôi, bố mẹ cho tôi quyết định, chỉ khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ. Vì tôi còn trẻ, còn tương lai sự nghiệp. Dự định của tôi là du học xong mới về cưới, nhưng giờ đây mọi chuyện đã nằm ngoài dự định. Tôi không muốn bỏ vì sợ sau này sẽ khó mang thai, nhưng nếu không bỏ thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Anh sẽ bỏ cả gia đình vì tôi, việc học tập, tương lai của tôi sẽ ra sao? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Phuongthuy…@gmail.com

Ngỡ ngàng phát hiện mình đã có thai khi đi du học

Trả lời:

Chào bạn ! bác sĩ, chuyên gia tâm lý phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ tư vấn giúp trong trường hợp này.

Trước hết, bạn nên bình tĩnh suy xét thật thấu đáo. Phá thai là điều không ai mong muốn, nó không chỉ làm tổn hại đến tâm lý, tinh thần của người mẹ mà nó còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì nạo phá thai với thai 2 tháng tuổi lại là cách giải quyết tốt nhất.

Trong trường hợp của bạn, chúng ta hãy cùng nhau phân tích những yếu tố tác động đến quyết định của bạn. Hiện tại điều bạn băn khoăn nhất là vì sự phản đối của gia đình bạn trai và việc học tập, tương lai của bạn. Nhưng bạn lại có hậu thuẫn ủng hộ là gia đình bạn và người yêu.

Ngỡ ngàng phát hiện mình đã có thai khi đi du học

Bạn nên bỏ qua cái tôi của mình mà suy nghĩ một cách toàn diện hơn. Tôi biết, bạn đang phải đối mặt với quyết định theo mình suốt cuộc đời này. Nếu không may, phá thai dẫn đến sau này bạn không thể mang thai trở lại, chính bạn đã tước đi quyền làm mẹ của mình. Còn nếu bạn quyết định kết hôn và sinh bé, có lẽ cuộc sống sẽ gặp đôi chút khó khăn về gia đình người yêu bạn.

Nhưng chẳng bố mẹ nào có thể bỏ được con cái, huống hồ hai bạn yêu nhau chân thành, đã có thai với nhau, bạn cũng là người tri thức, bố mẹ chồng sớm muộn cũng sẽ chấp nhận chuyện của hai bạn. Bạn cứ tưởng tượng, khi sinh bé ra đưa về nhà nội chơi, ông bà nhìn thấy cháu nội kháu khỉnh, đáng yêu, . . mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp. Vì vậy bạn đừng có suy nghĩ quá tiêu cực.

Ngỡ ngàng phát hiện mình đã có thai khi đi du học - 3

Còn về việc học hành, bạn vẫn có thể vừa học có thể sẽ vất vả hơn nhưng bạn sẽ được thấy con mình lớn lên từng ngày, con cái luôn là niềm hạnh phúc lớn đối với cha mẹ. Vả lại ở bên nước ngoài vì dân số của họ ít nên họ khá tạo điều kiện trong chuyện vừa học vừa có baby. Có rất nhiều người vừa đi học vừa mang thai rồi bảo lưu để sinh con, bao giờ con cứng cáp rồi lại quay lại học tiếp vẫn được.

Bạn yên tâm sẽ không có ai dị nghị bạn đâu nếu bạn vừa mang bụng bầu vừa đến lớp. Dịch vụ y tế sinh đẻ bên ấy cũng rất tuyệt, bạn sẽ hồi phục rất nhanh, và không cần người thân bên cạnh để giúp đỡ trong quá trình vượt cạn cả, vì tất cả đã có y tá lo rồi. Bạn cứ mang thai và đi học, bao giờ đẻ thì xin nghỉ và bảo lưu 1-2 kỳ, khi con cứng cáp rồi bạn có thể thuê vú em (nếu có điều kiện kinh tế). Vì vậy, tôi khuyên bạn không nên phá thai mà cố gắng để kết hôn và giữ lại đứa bé. Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất.

Đánh giá: 
Ngỡ ngàng phát hiện mình đã có thai khi đi du học
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  53 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?