Những cách phá thai 1 lần đã gây vô sinh

Lượt xem: 1022

Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em. Bởi vậy chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và phương pháp phá thai an toàn  để tránh những biến chứng sau phá thai. Dưới đây là một số phương pháp phá thai mà chị em không nên thử dù chỉ 1 lần, bởi nó có thể dẫn tới vô sinh cho nữ giới.

Những cách phá thai 1 lần đã gây vô sinh

Chọc cho sảy thai

Chọc cho sảy thai là  phương pháp phá thai  nguy hiểm nhất mà chị em tuyệt đối không nên sử dụng. Nhiều chị em thiếu hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, nghĩ rằng chỉ cần đưa vật cứng ( que) vào tử cung và chọc cho thai sảy thì có thể phá thai. Hậu quả là dẫn tới những biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng dạ con, thủng tử cung, thai chết lưu…. Nhiều sản phụ được đưa tới bệnh viện do tự chọc sảy thai trong tình trạng nguy kịch, phải cắt bỏ tử cung, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Phá thai bằng thuốc bắc

phai thai bang thuoc bac

Đây là phương pháp  phá thai  được áp dụng từ xa xưa, khi y học chưa có nhiều phát triển, là cách phá thai cổ hủ và nguy hiểm. Tuy nhiên hiện nay vẫn được một số chị em áp dụng do tính tiện lợi và kín đáo của nó.
Phương pháp này hiện nay không được bộ y tế cấp phép sử dụng mà chỉ do một số thầy lang cấp thuốc theo nhu cầu của thai phụ. Sau khi uống thuốc vài ngày, thai sẽ tự ra ngoài như sảy thai bình thường. Nhưng hầu hết phương pháp này đều không thành công, nhiều trường hợp được đưa đến phòng khám trong tình trạng đau bụng quằn quại, xuất huyết,… kiểm tra thì phát hiện thai chết lưu, phải tiếp tục sử dụng phương pháp phá thai khác để đưa thai ra ngoài.
Phá thai đã ảnh hưởng đến sức khỏe, một lần mang thai lại phải phá thai đến 2 lần càng làm ảnh hưởng sức khỏe nhiều hơn. Bởi vậy, chị em không nên mạo hiểm với chính sức khỏe thậm chí là tính mạng của mình.

Bài viết liên quan : Phá thai an toàn là gì?  để đảm bảo sức khỏe sinh sản

                               Địa chỉ phá thai an toàn  có thể bạn chưa biết

Phá thai bằng rau

Nhiều chị em rỉ tai nhau phương pháp phá thai cực kỳ an toàn, đó là phá thai bằng rau. Những loại rau như rau răm, rau ngót, khổ qua hay đu đủ xanh đều có tác dụng kích thích co bóp tử cung dẫn tới sảy thai.
Đây là một trong những phương pháp phá thai phản khoa học, nhưng đến nay vẫn được chị em sử dụng đặc biệt là ở những vùng cao, do điều kiện kinh tế hạn hẹp. Nhiều trường hợp khi sử dụng nhiều loại rau bắt đầu có những triệu chứng ra máu, đau bụng và nghĩ rằng như vậy là đã phá thai thành công. Nhưng hầu hết thì phá thai bằng rau đều dẫn tới thai chết lưu, lâu ngày dẫn tới viêm nhiễm tử cung, viêm nhiễm phần phụ, … dẫn tới vô sinh.

phai thai bang rau

Tự phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em quan tâm lựa chọn hiện nay. Đây là phương pháp phá thai an toàn nếu được thực hiện dưới sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ. Ngược lại, nó có thể dẫn tới biến chứng gây vô sinh cho chị em nếu tự sử dụng.
Bởi vì, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ phải đảm bảo. Trước khi phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ tiến hành những kiểm tra bắt buộc để biết được thai phụ có đủ điều kiện để sử dụng phương pháp này hay không. Nếu chị em không đến cơ sở y tế mà tự mua  thuốc phá thai  để sử dụng sẽ dẫn tới những biến chứng như: sót thai, viêm nhiễm, sót rau, … ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em sau này.
Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại có rất nhiều phương pháp phá thai đảm bảo an toàn, ít biến chứng, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau khi phá thai. Bởi vậy, chị em nên sáng suốt lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín và phương pháp phá thai an toàn. Tuyệt đối không vì bất kỳ lý do gì mà sử dụng những phương pháp phá thai trên.

Bài viết liên quan : Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Nếu các bạn còn thắc mắc có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 0395.456.294 các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh  là một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Những cách phá thai 1 lần đã gây vô sinh
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  9 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?